Top 6 dự án có tiềm năng airdrop hệ sinh thái Starknet


Starknet là một hệ sinh thái còn rất mới và đầy triển vọng, phần lớn các dự án trong hệ sinh thái vẫn chưa ra mắt token. Do đó, đây là cơ hội cho người dùng tham gia trải nghiệm dự án để có cơ hội nhận được airdrop từ các dự án này. Trong bài viết dưới đây, Coin68 sẽ đưa ra top 6 dự án có tiềm năng airdrop nhất trong hệ sinh thái Starknet.

Top 6 dự án có tiềm năng airdrop hệ sinh thái Starknet

Starknet là gì?

Starknet là một blockchain layer 2 được phát triển bởi StarkWare Industries, sử công nghệ zk-Rollups cùng ngôn ngữ lập trình riêng có tên Cairo. Starknet giúp các dApp có thể triển khai và mở rộng quy mô mà không bị giới hạn bởi bất kỳ logic nghiệp vụ nào nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật từ Ethereum.

Starknet là gì?

Token của Starknet có ký hiệu là STRK, được ra mắt lần đầu (TGE) vào ngày 21/02/2024 với tổng cung là 10 tỷ STRK. Khoảng 12% tổng cung STRK dự kiến sẽ được sử dụng như phần thưởng khuyến khích cho các dự án trong hệ sinh thái. Đáng chú ý, hầu hết các dự án này hiện vẫn chưa có token, do đó, có khả năng cao rằng các dự án này sẽ airdrop cho người dùng trải nghiệm sớm.

Tỷ lệ phân bổ token STRK

Có thể bạn quan tâm: 

Top 6 dự án có tiềm năng airdrop trong hệ sinh thái Starknet

zkLend

zkLend là một giải pháp lending hàng đầu trong hệ sinh thái Starknet với 2 sản phẩm chính là Artemis và Apollo. zkLend hiện hỗ trợ 7 loại tài sản, bao gồm: STRK, ETH, USDC, WBTC, USDT, DAI, wstETH. Trong đó, ETH và USDC là 2 loại tài sản được người dùng vay và cho vay nhiều nhất. 

zkLend là gì?

Kể từ khi ra mắt đến nay, TVL của zkLend tăng khá đều đặn và hiện đã đạt mốc 60 triệu USD. Giao thức này đã cung cấp các khoản vay cho người dùng với tổng giá trị khoảng 9,2 triệu USD.

Token của zkLend có ký hiệu là ZEND với tổng cung là 100 triệu, trong đó 33% tổng cung sẽ được dùng làm phần thưởng khuyến khích hệ sinh thái. Do đó, tiềm năng airdrop của zkLend là rất lớn.

Tỷ lệ phân bổ token ZEND

Để có cơ hội nhận được airdrop từ zkLend, các bạn có thể tham gia trải nghiệm sản phẩm của dự án bằng cách thực hiện vay và cho vay tại app.zklend.com/markets.

Ekubo Protocol

Ekubo Protocol là một AMM thế hệ mới được phát triển trên Starknet, sử dụng mô hình thanh khoản tập trung để tận dụng các ưu điểm của Starknet, với mục tiêu cung cấp trải nghiệm giao dịch tốt nhất và phí thấp nhất cho người dùng.

Ekubo là gì?

Ekubo Protocol được phát triển bởi Moody Salem, trưởng nhóm kỹ thuật của Uniswap. Đồng thời dự án này cũng nhận được khoảng đầu tư 12 triệu USD từ chính Uniswap. Hiện tại, Ekubo Protocol đang có chương trình khuyến khích cho người dùng khi tham gia thêm thanh khoản trên giao thức bằng token STRK, chi tiết các bạn có thể xem tại: app.ekubo.org/defi-spring 

Nostra Finance

Nostra là một Super App được phát triển trên Starknet, nơi người dùng có thể vay, cho vay và swap trong một nền tảng duy nhất. Với tầm nhìn cùng mục tiêu chính là thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái DeFi, Nostra Finance đã nắm giữ vai trò quan trọng với tư cách là liquidity layer trong hệ sinh thái Starknet. Dự án được đầu tư bởi các quỹ lớn như StarkWare, WinterMute, Jump,…

Nostra Finance là gì?

Bạn có thể tham gia trải nghiệm Nostra Finance bằng cách sử dụng các tính năng như swap, lending, cung cấp thanh khoản hoặc mời bạn bè thông qua mã mời và kiếm Nostra Point.

JediSwap

JediSwap là một sàn giao dịch phi tập trung do cộng đồng điều hành, hoạt động hoàn toàn không cần cấp quyền và mang tính tương tác cao trên Starknet. Nền tảng được lãnh đạo và quản lý bởi Mesh, một tập hợp những người có cùng niềm tin trong các nguyên tắc cốt lõi về sự minh bạch và khả năng tiếp cận bình đẳng.

JediSwap là gì?

Bạn có thể trải nghệ JediSwap bằng cách thực hiện swap và cung cấp thanh khoản cho giao thức.

SithSwap

SithSwap là gì?

SithSwap là một giao thức trao đổi tài sản ổn định (stableswap) tiên tiến được xây dựng trên Starknet. Người dùng và hợp đồng thông minh có thể giao dịch các tài sản không tương quan và tương quan với phí linh hoạt và độ trượt giá cực thấp. SithSwap cung cấp hệ thống phần thưởng toàn diện, nơi người dùng và dự án có thể tài trợ và kiếm phần thưởng hàng tuần để thúc đẩy khối lượng giao dịch và tính thanh khoản cho AMM. 

Các nhà đầu tư của SithSwap

SithSwap huy động được 2,65 triệu USD từ các quỹ đầu tư như Lemiscap, Big Brain Holding, GSR Markets,… Các bạn có thể trải nghiệm dự án bằng cách sử dụng các tính năng như swap, cung cấp thanh khoản, stake và vote.

AVNU

AVNU là gì?

AVNU là một sàn DEX được thiết kế để cung cấp khả năng thực thi tốt nhất. Mục tiêu của AVNU là đảm bảo giá cả cạnh tranh nhất cho khách hàng, đồng thời cung cấp quyền truy cập vào nhiều tài sản nhất có thể, mang đến trải nghiệm người dùng vượt trội. Các bạn có thể trải nghiệm dự án bằng cách trade trên nền tảng AVNU. 

Tổng kết

Trên đây là top 6 dự án nổi bật có tiềm năng airdrop trong hệ sinh thái Starknet được tổng hợp bởi đội ngũ Coin68. Mong rằng bạn đọc sớm thực hiện và nhận được airdrop từ dự án. Chúc các bạn thành công!

Lưu ý: Các bước trên chỉ là những dự án có tiềm năng airdrop và việc airdrop cho cộng đồng vẫn chưa được dự án xác nhận chính thức. Vì vậy, trước khi quyết định thực hiện, bạn cần suy nghĩ kỹ lưỡng và cân nhắc.Source link

Comments (No)

Leave a Reply