Uniswap ra mắt tiện ích mở rộng ví


Hai công cụ sẽ đi vào hoạt động ngay hôm nay, còn Uniswap Extension phải đợi cấp quyền truy cập từ bốn đến sáu tuần nữa.

Uniswap ra mắt tiện ích mở rộng ví. Ảnh: Website Uniswap

Uniswap vừa tung ra 3 công cụ mới, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền và giao dịch crypto của người dùng, bao gồm:

  • Uniswap Wallet Extension: Tiện ích mở rộng ví, đơn giản hóa quá trình hoán đổi tài sản số, ký duyệt giao dịch và mua bán crypto trực tuyến. 

  • Lệnh giới hạn (Limit Orders): Tính năng tự động thực hiện giao dịch khi token đạt đến mức giá do người dùng đã ấn định và đặt lệnh.

  • Trang dữ liệu và thông tin: Hiển thị chi tiết biểu đồ, dữ liệu pool, nhật ký giao dịch và thông tin tích hợp khác dành cho trader.

Trong đó, lệnh giới hạn và trang dữ liệu sẽ được trình làng ngay hôm nay. Đối với Uniswap Extension, người dùng phải đăng ký hàng chờ (waitlist) bằng cách claim username uni.eth và đợi cấp quyền truy cập trong vòng 4 đến 6 tuần sau.

Callil Capuozzo, đại diện Uniswap Labs, chia sẻ:

“Trong một thời gian dài, chúng tôi luôn muốn xây dựng Uniswap thành một ngôi nhà swapping hoàn chỉnh. Chúng tôi tin rằng các tính năng mới sẽ hữu ích với người dùng. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ yêu thích phiên bản web, ứng dụng di động và cả tiện ích mở rộng mới ra mắt.”

Có thể thấy, Uniswap đã khá bận rộn trong những tuần vừa qua. Cách đây 5 ngày, dự án đề xuất thay đổi cấu trúc phí trên sàn DEX, hướng đến chia sẻ doanh thu cho người nắm giữ token UNI. Ngay sau động thái đáng chú ý này, UNI đã có pha tăng giá thần tốc gần 80% lên ngưỡng giá cao nhất kể từ tháng 01/2022.

Uniswap còn đang chuẩn bị triển khai phiên bản v4 đầy hứa hẹn, dự kiến trình làng vào quý 3/2024. Thay đổi được kỳ vọng nhất của v4 nằm ở khái niệm “Hooks”, cơ chế cho phép lập trình viên tùy chỉnh pool thanh khoản, phí giao dịch, đồng thời hỗ trợ các kiểu lệnh giao dịch mới.

Ngoài ra, dự án còn tiến hành một số tinh chỉnh trong hợp đồng thông minh, cơ chế tạo lập thị trường, oracle on-chain, limit order… Nhìn chung, v4 sẽ tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và giải quyết bài toán lợi ích cho LP.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply