Vitalik Buterin thông báo rằng cần có bản cập nhật mới để bảo mật Ethereum


Ethereum đang chuẩn bị cho một bản cập nhật lớn có thể giúp mạng này an toàn hơn trước các mối đe dọa do điện toán lượng tử gây ra.

Bản cập nhật mới nhất của Ethereum tập trung vào một sản phẩm mới có tên EIP-7702, do Vitalik Buterin đưa ra. Đề xuất này có thể được coi là một cải tiến khi nó giúp giải quyết một số vấn đề kỹ thuật cụ thể liên quan đến quy trình ký kết mà trước đây được coi là hạn chế.

Theo Vitalik Buterin, bản cập nhật Ethereum này rất quan trọng cho tương lai

Trong thời gian gần đây, chủ đề thảo luận chính trong cộng đồng là mối đe dọa thực sự của điện toán lượng tử. Một số người cho rằng điện toán lượng tử thường được sử dụng như một chiến thuật gây sợ hãi mà không đưa ra được giải pháp thực sự.

Đặc biệt, nhà phát triển James Prestwich đã chỉ ra rằng điện toán lượng tử thực sự là một mối đe dọa sắp xảy ra cho nên các biện pháp cứng rắn hơn là cần thiết.

Rủi ro mà điện toán lượng tử gây ra đối với các phương thức mã hóa hiện có, chẳng hạn như các phương thức được sử dụng trong Ethereum, là rất đáng kể.

Nếu công nghệ lượng tử tiến bộ đủ để phá vỡ các phương pháp này, nó có thể khiến toàn bộ hệ thống gặp rủi ro. Do đó, lời kêu gọi khẩn cấp là bắt đầu xoá bỏ tiêu chuẩn mã hóa ECDSA hiện tại, vốn là yếu tố bảo mật quan trọng trong nhiều giao dịch của Ethereum.

Vitalik Buterin đã chủ động giải quyết những lo ngại này trong quá khứ. Anh ấy đã phát triển mã cho các ví có khả năng chống lại các cuộc tấn công lượng tử kể từ năm 2017 và những mã này có thể được nhìn thấy trong các sản phẩm công khai của anh ấy trên GitHub.

Biện pháp tối ưu nhất là tập trung vào các phương pháp mã hóa tiên tiến được gọi là giao thức STARK. Đây được coi là một biện pháp phòng thủ đầy hứa hẹn chống lại các cuộc tấn công lượng tử.

Người sáng lập Cardano đưa ra ý tưởng bất ngờ khi muốn tích hợp Altcoin này vào Cardano

Source link

Comments (No)

Leave a Reply