Wintermute, GSR,.. tham gia vòng gọi vốn của dự án stablecoin M^0


Dự án M^0 đã huy động được 35 triệu USD trong vòng Series A cho nền tảng phát hành stablecoin của mình, do Bain Capital Crypto dẫn đầu, cùng các nhà đầu tư hiện tại như Galaxy Ventures, Wintermute Ventures, GSR, Caladan, và SCB 10X.

Công ty đã triển khai giao thức cốt lõi và cơ chế quản trị trên chuỗi trên mạng chính Ethereum vào ngày 4 tháng 6. M^0 cho phép các khách hàng tổ chức đúc stablecoin dựa trên tài sản thế chấp chất lượng cao như Kho bạc Hoa Kỳ, tương tự như mã hóa tài sản, giúp chuyển đổi tài sản thành mã thông báo kỹ thuật số.

Stablecoin Dai của MakerDAO sử dụng cơ chế tương tự như M^0, nhưng thay vì dựa vào tài sản truyền thống, nó sử dụng tài sản tiền điện tử bị khóa trong hợp đồng thông minh làm tài sản thế chấp để đúc DAI. Giao thức M^0 có các thành viên cũ từ MakerDAO và Circle trong nhóm của mình.

Stablecoin là tài sản lớn nhất và phát triển nhanh nhất để thanh toán trên các chuỗi khối công khai hiện nay. Chúng tôi hy vọng thị trường này sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng lên hàng nghìn tỷ USD trong thập kỷ tới,” Stefan Cohen, đối tác tại Bain Capital Crypto, cho biết.

Việc áp dụng stablecoin dự kiến sẽ tăng, đặc biệt trong các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) như mã hóa tài sản và chuyển tiền. Theo DefiLlama, vốn hóa thị trường của tất cả các stablecoin là 160 tỷ USD.

Được biết, M^0 trước đây đã huy động được 22,5 triệu USD tài trợ ban đầu do Pantera Capital dẫn đầu vào đầu năm 2023. Số tiền này được sử dụng để khởi động nền tảng.Source link

Comments (No)

Leave a Reply