Worldcoin nộp đơn kiện để kháng cáo lệnh cấm của Tây Ban Nha


Nhiều người nghi ngờ về độ tin cậy của Worldcoin (WLD)

Chính quyền Tây Ban Nha đã cấm Worldcoin vào ngày 6 tháng 3 sau khi nhận được nhiều khiếu nại về dự án.

Nhà phát triển Worldcoin, Tools for Humanity, đã đệ đơn kiện để kháng cáo lệnh cấm gần đây của cơ quan quản lý bảo vệ dữ liệu AEPD của Tây Ban Nha.

Tools for Humanity đã đệ đơn kiện quyết định của AEPD, cho rằng AEPD đã vi phạm “quy trình và quy tắc được EU chấp nhận”“các thủ tục được thiết lập theo GDPR (Quy định bảo vệ dữ liệu chung của Liên minh Châu Âu)”. 

Nhân viên bảo vệ dữ liệu của Worldcoin Foundation Jannick Preiwisch cho biết tuyên bố của các nhà quản lý Tây Ban Nha là không chính xác và WLD hoàn toàn tuân thủ luật bảo vệ dữ liệu của EU.

“Thật không may là các cơ quan quản lý Tây Ban Nha đang lan truyền những tuyên bố không chính xác và gây hiểu lầm về công nghệ của chúng tôi trên toàn cầu sau khi những nỗ lực của chúng tôi nhằm cung cấp cho họ cái nhìn chính xác về Worldcoin và World ID đã không được phản hồi trong nhiều tháng.”

Mặt khác, Worldcoin cho biết họ hoạt động hợp pháp và hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

Để đáp lại lệnh cấm, Worldcoin đã dừng tất cả “dịch vụ xác minh World ID” ở Tây Ban Nha. 

Theo trang web của Worldcoin, hơn 4 triệu người ở 120 quốc gia đã đăng ký quét mống mắt. Mặc dù vậy, dự án đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ từ Argentina đến Đức về việc thu thập, lưu trữ và sử dụng dữ liệu cá nhân.

Hành động của AEPD chống lại Worldcoin diễn ra sau những khiếu nại về việc không đủ thông tin, thu thập dữ liệu từ trẻ vị thành niên và không rút lại sự đồng ý.

Tây Ban Nha tuyên bố cấm altcoin nàySource link

Comments (No)

Leave a Reply