WSJ phải đối mặt với vụ kiện phỉ báng liên quan đến bài viết của Tether-Bitfinex


Tạp chí Phố Wall được cho là đang phải đối mặt với một vụ kiện phỉ báng vì những cáo buộc được đưa ra trong một bài báo xuất bản năm 2023 mô tả các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến các công ty tiền điện tử Tether và Bitfinex. 

Được biết, Christopher Harborne và công ty AML Global Ltd của ông đã đệ đơn kiện lên Tòa án cấp cao Delaware vào ngày 28 tháng 2 chống lại Dow Jones & Company, công ty mẹ của Tạp chí.

Harborne là một trong những cổ đông của công ty phát hành stablecoin Tether, với gần 13% cổ phần của công ty tiền điện tử. Cổ phần của ông được cho là kết quả của kế hoạch hoàn trả của Bitfinex sau vụ hack vào năm 2016, nhưng ông tuyên bố không giữ vị trí điều hành nào ở đó.

“Hành động phỉ báng này phát sinh từ việc Bị cáo Dow Jones & Company, Inc. đăng một bài báo trong đó cáo buộc sai về Nguyên đơn Christopher Harborne (“Ông Harborne”). và AMLF về tội lừa đảo, rửa tiền và tài trợ cho những kẻ khủng bố – mặc dù Tạp chí và các phóng viên của nó biết và sở hữu tài liệu chứng minh một cách thuyết phục rằng những lời cáo buộc đó là sai sự thật.”

Các công ty đứng sau sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex “đang gặp khó khăn để duy trì quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng toàn cầu” vào cuối năm 2018. Trích dẫn email và tài liệu, bài báo cho biết tình hình đã khiến “những người ủng hộ” Bitfinex khai thác “ những người trung gian mờ ám, các tài liệu giả mạo và các công ty vỏ bọc để quay trở lại.”

Đọc thêm: WSJ lại lan truyền FUD về Binance, CZ ngay lập tức phản hồiSource link

Comments (No)

Leave a Reply