XRP tăng giá mạnh ngay sau thông báo của Ripple


Ripple công bố sẽ ra mắt một stablecoin để cạnh tranh với USDT và USDC. Ngay sau đó, giá XRP đã tăng vọt lên mức 0,6136 USD.

Vào một thông báo cuối ngày, Ripple công bố sẽ phát hành một stablecoin mới có thể cạnh tranh với USDT và USDC.

Theo thông báo mới nhất của Ripple, họ cho rằng thị trường stablecoin đang phát triển mạnh mẽ, hiện có giá trị khoảng 150 tỷ USD. Ripple dự đoán rằng thị trường này sẽ tăng vượt mức 2,8 nghìn tỷ USD vào năm 2028.

Nhằm hướng tới mục tiêu này, Ripple đã công bố giới thiệu một loại stablecoin mới được chốt tỷ lệ 1:1 với USD trên Sổ cái XRP và Ethereum.

Hơn nữa, công ty nhấn mạnh rằng trong chiến lược này sẽ mở rộng sang lĩnh vực DeFi và phát triển tiềm năng cơ sở hạ tầng thanh toán của mình. Điều này nhằm kết nối các lĩnh vực truyền thống và phi tập trung.

Đáng chú ý, stablecoin của Ripple sẽ được hỗ trợ hoàn toàn tiền gửi bằng đô la Mỹ, trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ và các khoản tương đương tiền.

Ngoài ra, giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse chia sẻ thêm:

Đây là một bước đi cần thiết đối với Ripple khi mục đích của chúng tôi nhằm thu hẹp khoảng cách giữa tài chính truyền thống và tiền điện tử.

Chúng tôi có khả năng cung cấp các khoản thanh toán hỗ trợ tiền điện tử bằng cách sử dụng XRP và stablecoin mới trong tương lai của chúng tôi.

Sau khi thông báo đã Ripple công bố, XRP đã tăng vọt từ 0,57 USD lên mức 0,6136 USD.

Tại thời điểm viết bài, giá của XRP đã giảm xuống mức 0,5917 USD, tuy nhiên vẫn ghi nhận mức tăng 1,43% trong 24 giờ qua.

Cá voi tích lũy tới 5% nguồn cung Stablecoin, họ đang làm gì?

Source link

Comments (No)

Leave a Reply