10 loại tiền tệ vượt trội so với đồng đô la Mỹ


BRICS: Mỹ sẽ sớm hết giấy để in đô la

Đồng đô la Mỹ vẫn trượt dốc trong tuần này do áp lực kinh tế vĩ mô. Giá vàng, hàng hóa, Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung đang tăng trong khi USD đang giảm giá. Khoảng 10 loại tiền tệ địa phương đã vượt trội so với đồng đô la Mỹ trong tuần này, bao gồm cả hai quốc gia BRICS.

Chỉ số DXY theo dõi hoạt động của đồng đô la Mỹ cho thấy sự sụt giảm trong bảy ngày qua. USD bước vào tháng 3 ở mức 104 nhưng tương đối giảm về phía nam khi các chỉ số chạm đáy hàng tuần là 102,80. Một số đồng nội tệ đã vượt qua đồng đô la Mỹ vào thời điểm BRICS đang tìm cách cắt đứt quan hệ với đồng USD.

10 loại tiền tệ hàng đầu vượt trội so với đô la Mỹ

Đồng đô la Mỹ đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các đồng tiền địa phương muốn truất ngôi nó khỏi vị thế tiền tệ dự trữ của thế giới. BRICS đang thực hiện chuyến công du vòng quanh thế giới để thuyết phục các quốc gia đang phát triển sử dụng đồng nội tệ chứ không phải đồng đô la Mỹ. 

Dưới đây là danh sách 10 đồng nội tệ hàng đầu vượt trội so với đồng đô la Mỹ trong tuần này. Ngay cả đồng Peso của Philippines cũng hoạt động tốt hơn nhiều so với đồng đô la Mỹ trong tháng 3 này.

  1. Malaysia (Ringgit): +2%
  2. Australia (AU Dollar): +1.9%
  3. Japan (YEN): +1.9%
  4. Philippines (PESO): +1.4%
  5. Thailand (Baht): +1.1%
  6. Singapore (S Dollar): +1%
  7. South Korea (Won): +1%
  8. China (Yuan): +0.3%
  9. India (Rupee): +0.2%
  10. Indonesia (Rupiah): +0.1%

Trong số 10 loại tiền tệ vượt trội hơn đồng đô la Mỹ, có hai loại tiền tệ đến từ các nước BRICS. Các đồng tiền địa phương của Trung Quốc và Ấn Độ, Nhân dân tệ và Rupee, hoạt động khá tốt so với đồng đô la Mỹ. 

Xem thêm: Dự đoán giá Avalanche: Liệu giá có thể đạt 60 USD vào cuối tuần này không? Source link

Comments (No)

Leave a Reply