Home Blog 7 CUỐN SÁCH VỀ GIAO DỊCH ĐANG HOT NHẤT HIỆN NAY

7 CUỐN SÁCH VỀ GIAO DỊCH ĐANG HOT NHẤT HIỆN NAY

206
0

Bạn đang tìm kiếm một cuốn sách mới để truyền cảm hứng cho việc giao dịch? Đừng lo, hôm nay chúng ta có 7 cuốn sách giao dịch được phát hành gần đây nhất sẵn sàng cho bạn những ý tưởng rất hay.

Từ những câu chuyện giao dịch hoành tráng đến những câu chuyện về kỷ luật, từ những phân tích kỹ thuật hàng đầu đến những lời khuyên tốt nhất trong giao dịch, những cuốn sách dưới đây được phát hành vào năm 2017 hoặc 2018.

Adaptive Markets: Financial Evolution at the Speed of Thought (2017)

Tạm dịch tựa là Thích ứng với thị trường: Sự phát triển tài chính ở tốc độ tư tưởng (2017)

Tác giả Andrew W. Lo

7-quyen-sach-giao-dich-phai-doc-trade24h1.


Nhiều câu hỏi được đặt ra trong quyển sách này, câu hỏi về nhà đầu tư, câu hỏi về thị trường có hiệu quả hay không, kinh tế học hành vi liệu có áp dụng được không, tất nhiên là không thể thiếu các cuộc tranh luận đang sôi nổi trên trường tài chính lúc này. Câu trả lời thú vị của Andrew Lo cho những câu hỏi này sẽ làm bạn vỡ lẽ ra rất nhiều thứ.

Chúng không hoạt động với khả năng dự đoán giống như máy móc hoặc hoàn toàn hỗn loạn, nhưng thay vào đó nếu có đủ thời gian, chúng ta sẽ biến đổi và phát triển khi chúng ta đã thích nghi với hoàn cảnh. Cuốn sách đã được lọt vào danh sách sách giao dịch được McKinsey bình chọn.

Principles: Life and Work (2017)

Tạm dịch tựa là Nguyên tắc: Cuộc sống và công việc (2017)

Tác giả Ray Dalio

7-quyen-sach-giao-dich-phai-doc-trade24h2.


Cuốn sách này là phiên bản mở rộng của một bài luận năm 2011, là một bản tóm tắt về triết lý m đã mang lại cho Dalio trên cương vị là người đứng đầu Bridgewater Associates, hiện là quỹ đầu tư lớn nhất thế giới. Theo quan điểm của Dalio rằng “để kiếm tiền trên thị trường, người ta cần phải là một nhà tư tưởng độc lập đặt cược chống lại sự đồng thuận”.

High Returns from Low Risk: A Remarkable Stock Market Paradox (2017)

Tạm dịch tựa sách là Lợi nhuận cao từ rủi ro thấp: Một nghịch lý thị trường chứng khoán đáng chú ý (2017)

Tác giả Jan de Koning và Pim van Vliet

7-quyen-sach-giao-dich-phai-doc-trade24h3.


Bạn phải đầu tư vào các tài sản có rủi ro cao để có lợi nhuận cao? Hãy suy nghĩ lại “Trong cuộc sống, bạn nên cố gắng tìm ra sự tối ưu giữa quá ít và quá nhiều” tác giả nói và cho rằng điều này cũng áp dụng cho rủi ro đầu tư. Được lựa chọn cẩn thận, một danh mục các tài sản có rủi ro thấp có thể thực sự vượt trội hơn những tài sản lớn rủi ro cao.

Black Edge: Inside Information, Dirty Money, and the Quest to Bring Down the Most Wanted Man on Wall Street (2017)

Tạm dịch tựa sách là Góc Tối: Thông tin nội bộ, tiền bẩn và nhiệm vụ mang lại người đàn ông được săn đón nhất trên phố Wall (2017)

Tác giả Sheelah Kolhatkar

7-quyen-sach-giao-dich-phai-doc-trade24h4.


Cuốn sách này được đề cử giải thưởng Andrew Carnegie Medals for Excellence and Financial Times & McKinsey Business Book của năm, kể về câu chuyện của thương nhân tỷ phú Steven Cohen. Một poker tuổi teen, Cohen làm “một cú” tăng vốn cho quỹ SAC Capital hơn 15 tỷ USD và chi tiêu xa hoa, bao gồm cả một bộ sưu tập nghệ thuật khổng lồ.

Sau đó, một cuộc điều tra của FBI 7 năm về các hoạt động của anh ta. Nhưng mặc dù cuối cùng SAC bị truy tố nhưng cá nhân Steven Cohen đã thoát án đánh thuế cá nhân. Câu chuyện được viết rất hấp dẫn.

Barometer of Fear: An Insider’s Account of Rogue Trading and the Greatest Banking Scandal in History (2017)

Tạm dịch tựa sách là Phong Vũ Biểu của sự sợ hãi: Tài Khoản giao dịch bí ẩn và vụ scandal ngân hàng lớn nhất lịch sử (2017)

Tác giả Alexis Stenfors

7-quyen-sach-giao-dich-phai-doc-trade24h5.


Việc phát hiện ra rằng lãi suất Libor đã bị gian lận được xem là một trong những vụ bê bối giao dịch lớn nhất từ trước tới nay. Đây là câu chuyện về vụ bê bối đó, được kể bởi một người biết rõ vấn đề từ trong ra ngoài. Stenfors từng là một nhà giao dịch ngoại hối tại Merrill Lynch và sau đó làm cho một cơ quan chuyên nghiên cứu lãi suất Libor.

Tools of Titans: The Tactics, Routines, and Habits of Billionaires, Icons, and World-Class Performers (2017)

Tạm dịch tựa sách là Công cụ thần thoại: Chiến thuật, thói quen và thói quen của tỷ phú, biểu tượng và biểu diễn đẳng cấp thế giới (2017)

Tác giả Timothy Ferriss

7-quyen-sach-giao-dich-phai-doc-trade24h6.


Trong tác phẩm mới nhất này, tác giả đã mang đến những trải nghiệm đặc biệt về việc nghiên cứu thói quen hàng ngày của những người cực kỳ thành công. Vì vậy, nếu bạn là nhà giao dịch thích ghi nhật ký, nghiên cứu các triết lý thì đâu là quyển sách dành cho bạn.

Skin in the Game: Hidden Asymmetries in Daily Life (2018)

Tạm dịch tựa sách là Sự bất đối xứng trong cuộc sống hàng ngày (2018)

Tác giả Nassim Nicholas Taleb

7-quyen-sach-giao-dich-phai-doc-trade24h7.


Skin In The Game là cuốn sách đầu tiên sau 5 năm từ Nassim Taleb. Ông là một nhà tư tưởng thị trường huyền thoại và là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất trên toàn thế giới The Black Swan: The Impact of the Highly Improbable, hiện được công nhận rộng rãi là một trong những văn bản quan trọng của thời đại khủng hoảng tài chính.

TheoTraderviet

Comments

comments

Đánh gá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here