Binance chấm dứt hỗ trợ Naira Nigeria trong bối cảnh giám sát quy định


Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả hỗ trợ cho đồng naira Nigeria (NGN) trước ngày 8 tháng 3 năm 2024. Quyết định rút lui đột ngột này được đưa ra khi Binance phải đối mặt với áp lực pháp lý ngày càng tăng ở Nigeria.

Theo một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 5 tháng 3, Binance sẽ tạm dừng gửi NGN bắt đầu từ 14:00 UTC. Sàn giao dịch cũng sẽ vô hiệu hóa chức năng rút tiền hai ngày sau, lúc 06:00 UTC.

Có lẽ quan trọng nhất, bất kỳ NGN nào vẫn còn trong tài khoản Binance sau 08:00 UTC ngày 8 tháng 3 sẽ buộc phải chuyển đổi sang USDT. Tỷ lệ chuyển đổi là 1 USDT cho mỗi 1.515 NGN. Binance trích dẫn giá đóng cửa USDT/NGN trung bình trong bảy ngày qua làm điểm chuẩn chuyển đổi.

Quyết định của Binance sau sự giám sát của Nigeria

Quyết định này dường như có liên quan trực tiếp đến việc chính quyền Nigeria tăng cường điều tra các hoạt động không được kiểm soát của Binance tại Nigeria trong năm nay. 

Mặc dù cho đến nay, chính quyền Nigeria vẫn chưa cấm hoàn toàn tiền điện tử, nhưng các nhà quản lý đã thể hiện sự ngờ vực rõ ràng đối với loại tài sản đang nổi lên như một giải pháp thay thế cho đồng naira trong biên giới của nước này.

Binance giữ vị trí thống trị trong việc cho phép sự tăng trưởng này với tư cách là sàn giao dịch được buôn bán nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, bằng cách buộc Binance phải từ bỏ chỗ đứng đồng naira của mình, các cơ quan quản lý có thể nhằm mục đích hạn chế việc áp dụng rộng rãi hơn trước khi nó thực sự phát triển mạnh mẽ.

Người Nigeria giao dịch tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la mỗi tháng. Vì vậy, các cơ quan quản lý có thể đã nhận ra rằng việc cho phép Binance tiếp tục phổ biến tiền điện tử sẽ hạn chế nghiêm trọng quyền kiểm soát của họ.

Vẫn còn phải xem liệu Nigeria có hình sự hóa hoàn toàn việc sử dụng tiền điện tử tiếp theo hay không. Nhưng hiện tại, các nhà giao dịch sẽ phải chuyển hoạt động kinh doanh của mình đi nơi khác hoặc có nguy cơ bị vướng vào vòng xoáy của việc tăng cường quy định.

Đọc thêm: Cổ phiếu MicroStrategy tăng hơn 20% khi giá BTC tiếp tục tăng caoSource link

Comments (No)

Leave a Reply