Binance giới hạn truy cập stablecoin tại châu Âu, dọn đường đón MiCA


Để tuân thủ MiCA sắp thi hành, Binance sẽ giới hạn quyền truy cập vào một số stablecoin chưa được cấp phép trong khu vực Kinh tế châu Âu (EEA).

Binance giới hạn truy cập stablecoin tại châu Âu, dọn đường đón MiCA. Ảnh: Crypto Economy

Trong bối cảnh thay đổi quy định mang tính “bước ngoặt” ở châu Âu, Binance sẽ hạn chế quyền truy cập vào các stablecoin trái phép từ cuối tháng 6 này.

Như Coin68 đã thông tin, Dự luật Thị trường Tài sản Tiền mã hóa (gọi tắt là MiCA) của Liên minh Châu Âu (EU) sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 06/2024. Được khởi xướng từ tháng 09/2020, dự luật yêu cầu Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) thiết lập các quy tắc thống nhất dành cho các nhà cung cấp và tổ chức phát hành tài sản tiền mã hóa ở EU. Quá trình tranh luận và soạn thảo đã kéo dài từ đó đến nay.

Binance nêu rõ, việc mua bán stablecoin “trái phép” ở châu Âu sẽ không còn khả dụng từ ngày 30/06/2024. Sàn giao dịch nhấn mạnh từ đây công chúng chỉ được phép tiếp xúc và giao dịch loại tài sản do “các công ty được quản lý” phát hành. 

Các stablecoin không nằm trong danh mục này phải chịu một số hạn chế nhất định. Tuy nhiên, phía sàn tiền mã hóa lớn nhất hành tinh vẫn chưa công bố danh sách stablecoin không đủ tiêu chuẩn. 

Thay đổi sẽ diễn ra theo từng giai đoạn, để khách hàng có thời gian thích nghi. Binance chủ yếu khuyến khích người dùng chủ động chuyển đổi số dư stablecoin chưa đăng ký sang các tài sản kỹ thuật số khác như Bitcoin và Ethereum, stablecoin được quy định hoặc tiền fiat.

Tương tự lần FUD trước, tối qua tiếp tục xuất hiện nhiều đồn đoán sai lệch, cho rằng Binance sẽ hủy niêm yết stablecoin, gồm cả USDT, để tuân thủ MiCA. Sàn đã nhanh chóng đập tan tin đồn, khẳng định không có kế hoạch hủy niêm yết bất cứ đồng stablecoin nào.

Ngoài ra, Binance cũng sẽ sớm đưa ra các giải pháp thay thế cho người dùng EEA để họ có thể thoải mái sử dụng dịch vụ nhưng vẫn trong phạm vi cho phép của quy định mới.

Kể từ khi cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao bị kết án 4 tháng tù, người cầm quyền mới của công ty là ông Richard Teng đã ra sức tăng cường hợp tác với giới quản lý toàn cầu.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply