Binance hủy niêm yết Bitcoin NFT sau chưa đầy 1 năm


Theo yêu cầu từ Binance, người dùng cần rút Bitcoin NFT của mình khỏi sàn trước ngày 18/05/2024.

Binance hủy niêm yết Bitcoin NFT sau chưa đầy 1 năm. Ảnh: Pintu

Quyết định chấm dứt dịch vụ Bitcoin NFT

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance sẽ ngừng hỗ trợ NFT Bitcoin, trong nỗ lực “tinh gọn” danh mục sản phẩm của họ.

Binance đã đăng tải thông báo như sau:

“Bắt đầu từ 01:00 PM ngày 18/04/2024 (giờ Việt Nam), người dùng sẽ không thể mua, nạp, đặt giá hay niêm yết Bitcoin NFT trên Binance Marketplace nữa. Tất cả các lệnh sẽ tự động bị hủy vào khung giờ trên.”

Người dùng được khuyến nghị rút Bitcoin NFT của mình ra khỏi Marketplace trước ngày 18/05/2024. Đồng thời, sàn sẽ ngừng hỗ trợ airdrop cũng như các tiện ích khác liên quan đến NFT Bitcoin trong tương lai.

Lý do gỡ bỏ Bitcoin NFT khỏi sàn

Quyết định trên được đưa ra sau chưa đầy một năm Binance hỗ trợ loại tài sản kỹ thuật số này. Song, sàn không bình luận gì thêm về việc liệu khối lượng giao dịch hay nhu cầu của người dùng có ảnh hưởng đến quyết định chấm dứt dịch vụ đó hay không.

Binance chính thức khởi động NFT Marketplace vào năm 2021, ngay thời điểm bùng nổ của toàn bộ thị trường crypto. Lúc bấy giờ, tên tuổi của nền tảng đã được thúc đẩy mạnh mẽ bởi liên kết giữa sàn với siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo, song marketplace đã phải vật lộn để giành thị phần với nhiều đối thủ trong phân khúc như Blur.

Ròng rã nhiều năm qua, Binance luôn là tầm ngắm của hàng loạt khu vực pháp lý, đặc biệt là Hoa Kỳ. Tháng 11/2023, xứ cờ hoa đã phạt Binance hơn 4 tỷ USD và buộc phải ngừng hoạt động trong nước.

Có thể thấy, tất cả những xáo trộn đã qua đang dần định hình lại phong cách hoạt động của sàn, minh chứng rõ nhất là động thái thành lập hội đồng quản trị gần đây và quyết định tinh gọn sản phẩm NFT hôm nay!

Bitcoin NFT đang thế nào?

Bitcoin NFT đã có dấu hiệu hồi phục vào năm ngoái, “nóng lên” theo cơn sốt Ordinals. Tuy nhiên, từ số lượng người mua cho đến khối lượng giao dịch Bitcoin NFT đều đang quay đầu, giảm về mức thấp nhất trong nhiều năm qua, lấy dữ liệu từ trang non-fungible.com.

Lượng người mua và khối lượng giao dịch Bitcoin NFT từ tháng 05/2023 đến nay. Nguồn: non-fungible.com

Cuối năm 2023, Bitcoin NFT còn làm nghẽn mạng trên diện rộng, phơi bày điểm yếu của toàn mạng lưới, theo xác nhận của nhà phát triển Bitcoin Core Luke Dashjr.

Kể từ đó, sự quan tâm đến Bitcoin NFT bắt đầu sa sút. Song, vốn vẫn được chảy đều đặn vào phân mảng này, điển hình là ứng dụng ví Bitcoin Ordinals Oyl đã huy động thành công 3 triệu USD vào tháng trước, từ nhiều tên tuổi lớn như Arthur Hayes và nhà sáng lập BRC-20 Domo. 

Ngoài ra, xu hướng Bitcoin layer-2 cũng đang nở rộ trên hệ sinh thái đầu tàu này. Có thể điểm qua một vài dự án nổi bật như Merlin Chain, BEVM, Elastos, Biop, Lightning Network, BOB…

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply