Binance U.S sa thải hơn 2/3 nhân viên, doanh thu giảm hơn 75%


Theo Fortune đưa tin, trong tài liệu toà án ngày 05/03, COO Christopher Blodgett của Binance US đã thông báo rằng sàn giao dịch đã phải sa thải hơn 200 nhân viên, tương đương với khoảng 2/3 tổng số nhân viên kể từ tháng 6/2023 với nguyên do chính đến từ vụ kiện của SEC đến giờ vẫn chưa có điểm dừng.

Hơn nữa, Blodgett cũng tiết lộ rằng doanh thu của sàn đã giảm đến 75% do đơn kiện này. Ông mô tả vụ kiện này như một cú đánh “giáng trời”, tác động mạnh mẽ đến hoạt động của công ty, bao gồm cả việc giảm khả năng thu hút đối tác như các ngân hàng và nhà tạo lập thị trường. Số lượng đối tác của công ty đã giảm từ 20 xuống còn 5 trong vài tháng qua.

Trong đơn kiện từ tháng 6 năm trước, SEC đã đưa ra 13 cáo buộc chống lại Binance, bao gồm việc sàn này xáo trộn tiền của khách hàng vào quỹ công ty, cung cấp giao dịch chứng khoán không hợp lệ, và cáo buộc Binance và nhà sáng lập Changpeng Zhao tham gia hỗ trợ đường dây rửa tiền, và một số cáo buộc khác.

Vào tháng 9, Binance.US đã báo cáo rằng họ đã phải sa thải 100 nhân viên, cùng với việc Giám đốc điều hành Brian Shroder rời công ty sau 2 năm. Thêm vào đó, Giám đốc Pháp lý Krishna Juvvadi và Giám đốc Quản lý Rủi ro Sidney Majalya cũng đã rời khỏi công ty.

Về các diễn biến khác, vào tháng 11/2023, Binance đã đồng ý nộp phạt 4,3 tỷ USD cho các cơ quan chính phủ như một biện pháp hoà giải, trong đó CEO Changpeng Zhao sẽ phải rời chức, và ông dự kiến sẽ phải đối mặt với tòa vào tháng 4/2024.

Trong khuôn khổ hành động thực thi, SEC đã cố gắng đóng băng tài sản của sàn giao dịch Mỹ với lập luận rằng Changpeng Zhao có thể rút tiền khỏi sàn giao dịch. Mặc dù một thẩm phán đã từ chối yêu cầu này theo lời tiết lộ của Blodgett, nhưng vấn đề này vẫn gây ra tổn thất lớn đối với hoạt động của sàn giao dịch.

Đọc thêm: SEC yêu cầu tòa án can thiệp khi Binance U.S không cung cấp thông tinSource link

Comments (No)

Leave a Reply