Home Tin tức Bitcoin vượt mốc $5,700, các chuyên gia nói gì?

Bitcoin vượt mốc $5,700, các chuyên gia nói gì?

285
0
Bitcoin vượt mốc $5,700, các chuyên gia nói gì?

Trong vài giờ vào ngày 3 tháng 5, giá bitcoin tăng vọt từ khoảng 5.300 đô la lên hơn 5.700 đô la tại các thị trường lớn, cho phép thị trường tiền điện tử kiếm được hơn 7 tỷ đô la trong một ngày.

Bitcoin vượt mốc $5,700, các chuyên gia nói gì?

Thời điểm phục hồi của Bitcoin

Sự phục hồi đột ngột của thị trường tiền điện tử dẫn đầu bởi sự tăng giá mạnh mẽ của bitcoin phần lớn là bất ngờ do những tranh cãi xung quanh iFinex , công ty giám sát hoạt động của Tether và Bitfinex .

Vào ngày 25 tháng 4, văn phòng của Tổng chưởng lý New York (NYAG) Letitia James đã đệ đơnkiện iFinex, cáo buộc Bitfinex sử dụng 900 triệu đô la lấy từ dự trữ tiền mặt của Tether trong một nỗ lực nhằm che giấu khoản lỗ 850 triệu đô la của nó.

Văn phòng của NYAG cho biết Bitfinex đã gửi 850 triệu đô la đến một ngân hàng trên mạng có tên là Crypto Capital Corp , nơi được cho là đã cung cấp dịch vụ ngân hàng cho nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đang vật lộn để giành được dịch vụ từ các tổ chức tài chính lớn.

Cuối cùng, Bitfinex được cho là đã thất bại trong việc thu hồi 850 triệu đô la đã được gửi cho Crypto Capital Corp, công ty có khả năng khiến công ty nhận được khoản vay 900 triệu đô la từ Tether.

Tuy nhiên, mặc dù sự phát triển đáng lo ngại trong trường hợp iFinex-Bitfinex, giá bitcoin đã tăng từ 5.135 đô la lên hơn 5.735 đô la trong tuần qua kể từ thời điểm báo chí.

Điều gì đã kích hoạt cuộc biểu tình bitcoin?

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Cointelegraph, Crypto Rand, một nhà giao dịch và phân tích kỹ thuật tiền điện tử được công nhận rộng rãi, nói rằng sự chuyển động ngược của bitcoin và phần còn lại của thị trường có thể chỉ đơn giản là kỹ thuật.

Ngay sau khi luật sư chung của Tether và Bitfinex, Stuart Hoegner, tiết lộ trong một bản tuyên thệ đệ trình lên Tòa án tối cao của bang New York, Giám đốc điều hành của eToro, Yoni Assia cho rằng vụ việc có thể đóng vai trò là chất xúc tác cho đợt tăng giá sắp tới của bitcoin.

Khi những người nắm giữ Tether bắt đầu bán stablecoin để lấy bitcoin – dự đoán stablecoin sẽ mất giá trị đồng đô la Mỹ – nó có thể đã thúc đẩy nhu cầu về tài sản trên giấy. Các nhà đầu tư Tether mua bitcoin để giữ tiền của họ bằng bitcoin hoặc bán cho fiat có thể đã thúc đẩy động lực của tài sản.

Bitcoin có thể duy trì đà tăng hiện tại không?

Một số nhà đầu tư nổi bật trong không gian tiền điện tử như Vinny Lingham từ Multicoin Capital đã nói rằng bitcoin vượt qua phạm vi $ 6.200 đến $ 6.400 sẽ chính thức báo hiệu sự khởi đầu của một thị trường tăng giá mới. Lingham nói:

Các chỉ số quan trọng để bắt đầu một đợt tăng giá bền vững có khả năng là tách rời các giá trị tài sản khỏi Bitcoin (tức là sức mạnh của Bitcoin làm suy yếu các mạng khác hoặc ngược lại). Bất cứ điều gì khác chỉ là suy đoán một lần nữa (có lẽ chúng ta cần một bong bóng khác để học thêm bài học?

Bitcoin vượt mốc $5,700, các chuyên gia nói gì?

Định giá của thị trường tiền điện tử đã phục hồi lên tới 185 tỷ đô la, thêm 7 tỷ đô la chỉ sau một đêm

Các nhà giao dịch vẫn thận trọng

Nhưng, một số nhà giao dịch trong lĩnh vực tiền điện tử vẫn thận trọng với xu hướng ngắn hạn của tài sản vì cả hai yếu tố kỹ thuật và cơ bản.

DonAlt, một nhà phân tích kỹ thuật tiền điện tử, ví dụ, nói rằng phí bảo hiểm Bitfinex cho thấy sự thiếu ổn định trên thị trường có khả năng khiến tài sản dễ bị giảm xuống dưới 5.000 đô la.

Động lượng đã được xây dựng từ tháng 12

Trong những tháng gần đây, bitcoin chủ yếu phụ thuộc vào động lực và các yếu tố kỹ thuật để ghi nhận các chuyển động tăng giá.

Việc giảm một nửa phần thưởng rất được mong đợi sẽ xảy ra vào tháng 5 năm 2020 được coi là yếu tố cơ bản mạnh mẽ có thể đóng vai trò là chất xúc tác vững chắc cho xu hướng giá trung hạn của tài sản.

Tuy nhiên, hầu hết mức tăng bitcoin hàng năm từ 3.150 đô la đến 5.700 đô la có thể đã bắt đầu với sự tăng đột biến của giá bitcoin từ 4.200 đô la lên 5.000 đô la trong tuần đầu tiên của tháng 4, nguyên nhân kỹ thuật được thúc đẩy bởi sự tăng đột biến về khối lượng của thị trường tương lai bitcoin CME.

Quan ngại về Tether trong tương lai

Trong vài ngày qua, khối lượng bitcoin thực tế 10 bitcoin, khối lượng giao dịch bitcoin hàng ngày hợp pháp được tính bằng phương pháp do Bitwise Asset Management trình bày, đã tăng lên gần 900 triệu USD, dựa trên dữ liệu do OnChainFX cung cấp .

Vào tháng 3, Ban quản lý tài sản Bitwise đã tính toán khối lượng thực tế 10 điểm – bao gồm khối lượng từ các trao đổi với khối lượng bitcoin ít nhất 1 triệu đô la hàng ngày – vào khoảng 270 triệu đô la.

So với đầu tháng 3, khối lượng bitcoin đã tăng hơn 200% trong chưa đầy một tháng.

Phục hồi từ đợt bán tháo hoảng loạn vào tháng 11 năm 2018

Một phần lý do đằng sau cuộc đấu tranh của bitcoin để tăng trở lại trên mức 5.000 đô la từ tháng 1 đến tháng 3 là sự sụt giảm đột ngột về giá BTC từ 6.300 đô la xuống còn 3.820 đô la vào cuối tháng 11 năm ngoái.

Trong vòng hai tuần, giá BTC đã giảm gần 40% so với đồng đô la Mỹ, khiến nhiều nhà đầu tư bán lẻ hoảng loạn bán ra.

Sự sụt giảm tháng mười một dường như là một mô hình đầu tư nơi các nhà đầu tư đã bán hết sự thờ ơ và tuyệt vọng. Một khi mức 5.000 đô la bị phá vỡ, chúng tôi thậm chí còn thấy một chút hoảng loạn khi bán, ông Greens Greenspan nói.

Nó yêu cầu bitcoin ít nhất ba tháng để thoát ra khỏi 4.000 đô la và chỉ mất vài phút để có được từ 4.200 đô la đến 5.000 đô la.

Hoạch định ngắn hạn

Trong những tuần tới, các nhà giao dịch có thể tập trung vào việc đánh giá các kích thích khác nhau có thể đẩy BTC lên trên mức 6.000 đô la quan trọng.

Alex Krüger, một nhà phân tích thị trường toàn cầu, lưu ý rằng xu hướng gấu năm 2018 đã kết thúc khi bitcoin vượt qua 4.200 đô la và một thị trường tăng giá mới có khả năng bắt đầu khi BTC vượt qua 6.400 đô la.

Một số chỉ số cơ bản tích cực có thể khôi phục niềm tin của các nhà đầu tư khi bitcoin tiến gần đến một nửa phần thưởng khối của nó là sự gia tăng của khối lượng giao dịch, tỷ lệ băm và khối lượng giao dịch của bitcoin.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trade24h!

Theo Cointelegraph

Comments

comments

Bitcoin vượt mốc $5,700, các chuyên gia nói gì?
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here