Home Tin tức Bitcoin, facebook và sự kết thúc của kỷ nguyên tiền tệ thế...

Bitcoin, facebook và sự kết thúc của kỷ nguyên tiền tệ thế kỷ 20

124
0

Michael J. Casey là chủ tịch hội đồng tư vấn CoinDesk, đồng thời là cố vấn cao cấp cho nghiên cứu blockchain tại Sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số MIT.

Trade24h gửi đến bài nhận định của tác giả với bài viết chủ đề : “Bitcoin, Facebook và sự kết thúc của đồng tiền thế kỷ 20”.

Vai trò Bitcoin Bitcoin như “vàng kỹ thuật số”

Bitcoin, facebook và sự kết thúc của kỷ nguyên tiền tệ thế kỷ 20

Cho dù bây giờ hay trong tương lai, tôi tin rằng sự xuất hiện của Libra, không phải là mối đe dọa cạnh tranh. Cuộc tranh luận quốc tế không chỉ về Libra sẽ thu hút nhiều người. Nó cũng thể hiện một bước tiến lớn đối với loại thế giới mà bitcoin sẽ phát triển.

Dù Libra có thành công hay không, vẫn khẳng định thực tế là các phong trào tiền quốc tế trong kỷ nguyên số sẽ dựa trên các giải pháp giống như blockchain. Giải pháp này thách thức mô hình thống trị tiền ngân hàng của thế kỷ 20. Nó cũng nhấn mạnh cách chúng ta đang bước vào thời đại của tài sản kỹ thuật số.

Giống như mọi người tìm kiếm tài sản vật chất để bảo vệ sự giàu có bằng cách lưu trữ giá trị bằng vàng hoặc bất động sản. Giờ đây họ sẽ tìm kiếm sự bảo vệ tương tự trong tài sản kỹ thuật số với tính chất tương tự. Bitcoin cung cấp một mức độ kiểm duyệt và cách ly khỏi việc chính trị hóa tiền.

Tín hiệu bất ổn của nền kinh tế toàn cầu

Sự chuyển đổi rộng trong mô hình tiền thế giới là một suy thoái kinh tế toàn cầu nghiêm trọng. Tình trạng nguy hiểm hiện tại của quan hệ thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc đang tác động trực tiếp đến các điều kiện tiền tệ và kỳ vọng chính sách. Nó xảy ra vào thời điểm tiền điện tử như một phương tiện thay thế để mọi người quản lý các rủi ro trong môi trường xấu đi này.

Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã khiến các doanh nghiệp và nhà đầu tư trên toàn thế giới hoảng sợ. Điều này dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống. Nhu cầu vào trái phiếu dài hạn dẫn đến sự đảo ngược trong đường cong lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ – một kịch bản thị trường mà Phố Wall thường xem là điềm báo của suy thoái kinh tế.

Điều đó đã đặt ra kỳ vọng về việc nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng trung ương. Rất có thể Ngân hàng Trung ương châu Âu, Chủ tịch Mario Draghi dẫn đầu, báo hiệu khả năng kích thích mạnh mẽ. Nhắc lại hàng nghìn tỷ đô la, euro và yên đã được thêm vào mức tiền cơ sở của thế giới. Sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và khủng hoảng nợ châu Âu trong thập kỷ qua, các nhà đầu tư bắt đầu mua hàng rào lạm phát. Và lần này, nó không chỉ là phiên bản truyền thống (vàng, tăng gần 10% trong tháng 6). Nó cũng là một cái mới (bitcoin, tăng gần 40%).

Cuộc “tháo chạy” vốn ở Trung Quốc

Bitcoin, facebook và sự kết thúc của kỷ nguyên tiền tệ thế kỷ 20

Cụ thể hơn, có nói về chuyến bay vốn ra khỏi Trung Quốc và Hồng Kông làm tăng sự quan tâm đến bitcoin. Cán cân thanh toán của Trung Quốc đang cho thấy một lỗi rất lớn. Cán cân truyền thống là một thước đo về số tiền nhân dân tệ mua ngoại tệ của công dân. Do các nhà sản xuất Trung Quốc tìm cách chuyển hoạt động sản xuất ra nước ngoài để vượt qua thuế quan của Hoa Kỳ.

Nó cũng có khả năng đến từ các doanh nghiệp và cá nhân giàu có ở Trung Quốc. Họ chỉ đơn giản là muốn bảo vệ tiền của họ trong một môi trường không chắc chắn. Nhưng các cuộc biểu tình rầm rộ ở Hồng Kông đặt ra lo ngại về việc lấn chiếm sự giám sát tư pháp của Trung Quốc. Điều này làm tầng lớp doanh nhân chuyển tiền ra nước ngoài. Phần lớn vốn “tháo chạy” sẽ chuyển thành đô la. Nhưng nếu ngay cả một phần nhỏ của nó đi vào bitcoin cũng có thể có tác động quá lớn đến giá của tiền điện tử.

Hiện tại tiền điện tử và blockchain rất được quan tâm trong các ngân hàng, công ty toàn cầu và cơ quan quản lý.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trade24h!

Theo Coindesk

Comments

comments

Đánh gá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here