Bitcoin vượt qua bạc để trở thành tài sản lớn thứ 8 trên thế giới


Bitcoin vượt qua bạc để trở thành tài sản lớn thứ 8 trên thế giới

Lần tăng giá mới nhất của Bitcoin trên 71.000 USD đã đẩy tiền điện tử lên một tầm cao mới. Nó thậm chí còn củng cố vị trí của mình như một người chơi chính trong bối cảnh tài chính toàn cầu.

Theo dữ liệu từ CompaniesMarketCap , tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường hiện đã vượt qua bạc, trở thành tài sản lớn thứ tám trên thế giới với vốn hóa thị trường là 1,409 nghìn tỷ USD.

Cột mốc quan trọng này xảy ra khi giá BTC tiếp tục tăng, đạt 71.688 USD vào thời điểm viết bài. Mức tăng đột biến thể hiện mức tăng 2,8% trong 24 giờ qua.

Bitcoin vượt qua bạc để trở thành tài sản lớn thứ tám

Vốn hóa thị trường của tiền điện tử hiện đã vượt quá giá trị của bạc, ở mức 1,381 nghìn tỷ USD. Theo dữ liệu mới nhất, BTC đang nhanh chóng đuổi kịp Alphabet, công ty mẹ của Google, công ty tự hào có vốn hóa thị trường là 1,688 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn còn một chặng đường dài trước khi có thể thách thức vàng, tài sản lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường. Vàng hiện đang ở mức vốn hóa thị trường là 14,66 nghìn tỷ USD.

Sự gia tăng gần đây về giá và vốn hóa thị trường của Bitcoin một phần có thể là do sự ra mắt thành công của một số quỹ ETF Bitcoin spot trong vài tháng qua.

Sự thành công của các quỹ ETF Bitcoin spot là động lực chính thúc đẩy sự tăng giá gần đây của tiền điện tử. Điều này chủ yếu là do các phương tiện đầu tư này cung cấp một cách dễ tiếp cận và được quản lý hơn cho các nhà đầu tư tổ chức để tiếp cận Bitcoin.

Với vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện đã được thiết lập vững chắc trong số 10 tài sản hàng đầu thế giới, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào hiệu suất trong tương lai của tiền điện tử và khả năng tiếp tục thu hút đầu tư tổ chức của nó. Sự tăng vọt gần đây của Bitcoin cũng đã đẩy giá Ethereum (ETH) lên trên mức 4.000 USD. 

Các nhà phân tích hiện đang dự đoán mức 100.000 USD cho BTC vì đồng tiền này hiện đã tạo ra mức cao mới mọi thời đại.

Xem thêm: Các tập đoàn lớn, các công ty lớn chuẩn bị mua BitcoinSource link

Comments (No)

Leave a Reply