Bitcoin vượt qua Franc Thụy Sĩ để trở thành loại tiền tệ lớn thứ 13 trên thế giớiBitcoin (BTC) hiện đã vượt qua Franc Thụy Sĩ để trở thành đồng tiền lớn thứ 13 trên thế giới. Hiện đang giao dịch ở mức 72.323,57 USD mỗi BTC, tiền điện tử này đang tăng đến mức chưa từng thấy trong nhiều năm. Lần leo thang mới nhất đã đưa Bitcoin vượt qua các loại tiền tệ fiat trên thế giới bao gồm Franc Thụy Sĩ, Đồng Rúp Nga và Riyal Ả Rập Xê Út.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Bitcoin và các loại tiền tệ hàng đầu khác trên thế giới là nguồn cung thị trường lưu thông. Trong khi phần lớn các loại tiền tệ fiat bị hạn chế về nguồn cung thì Bitcoin sẽ luôn có số lượng cung tối đa. Điều này là do sự kiện Halving Bitcoin theo lịch trình, thường xảy ra bốn năm một lần. Điều này sẽ tự động đốt một nửa toàn bộ nguồn cung BTC, giúp giữ cho nó có giá trị do có sẵn giới hạn khối đã đặt.

Với việc triển khai ngày càng tăng trên toàn thế giới, Bitcoin đã được bơm trong vài năm qua. Giá bùng nổ trở lại trong hai tháng qua do sự chấp thuận của các quỹ ETF Bitcoin giao ngay tại Hoa Kỳ.

Sự chấp thuận cho phép các ngân hàng đầu tư vào các quỹ giao dịch trao đổi này thay mặt cho khách hàng của họ, làm cho tiền điện tử trở nên sẵn có hơn cho những hoạt động bao gồm cả kế hoạch nghỉ hưu.

Bitcoin ETF hiện nay thường là một trong những cổ phiếu được giao dịch cao nhất trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Khi đợt halving tiếp theo đến gần, BTC có thể sẽ chỉ tăng nhiều hơn nữa, với một số nhà đầu tư lạc quan nhìn thấy mức 100.000 USD trong tầm tay.

Trường hợp đó sẽ là lần đầu tiên giá đạt được cột mốc quan trọng này. Giờ đây, khi tiền điện tử đang leo lên bảng xếp hạng tiền tệ tổng thể toàn cầu, những loại tiền tệ khác cũng có thể thấy mức tăng giá thậm chí còn lớn hơn.

Bạn có thể mong đợi sự phát triển mới nhất này sẽ bơm vào Ethereum, altcoin và memecoin trên thị trường, khi sự cường điệu xung quanh tiền điện tử thậm chí còn tăng cao hơn.

Xem thêm: Tổng hợp các sự kiện đáng chú ý trong tháng 3Source link

Comments (No)

Leave a Reply