Home Blog Bithumb là gì? Đánh giá về sàn giao dịch Bithumb Hàn Quốc

Bithumb là gì? Đánh giá về sàn giao dịch Bithumb Hàn Quốc

288
0

Bithumb, sàn giao dịch số 1 tại Hàn Quốc, và cũng là sàn giao dịch thường xuyên nằm trong top 10 những sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Hơn nữa, nó cũng hiện đang là nền tảng có lệ phí thấp nhất trong các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số toàn cầu.

Bithumb là gì?

Bithumb là sàn giao dịch Bitcoin và tiền thuật toán số 1 tại Hàn Quốc. Bithumb cũng thường xuyên được xếp hạng trong Top 10 sàn giao dịch cryptocurrency hàng đầu thế giới về khối lượng giao dịch. Bithumb hiện đang là nền tảng giao dịch cung cấp mức phí hoa hồng thấp nhất trên thế giới.

Theo một báo cáo từ Hàn Quốc, sàn Bithumb chiếm khoản 75,7% thị phần của thị trường Bitcoin tại Hàn Quốc và chiếm khoảng 10% trên tổng lượng giao dịch toàn cầu.. Bên cạnh đó, Bithumb cũng là sàn sở hữu khoảng 50% lượng giao dịch Ethereum của Hàn Quốc. Tất nhiên trang website www.bithumb.com toàn bộ ngôn ngữ là tiếng Hàn.

Bithumb hỗ trợ các cặp giao dịch nào?

Bithumb hỗ trợ giao dịch một số đồng tiền ảo như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Ethereum Classic (ETC), Litecoin (LTC) và DASH (DASH), Bitcoin Cash (BCH), Monero (XMR) với đồng Won (KRW) của Hàn Quốc. Dưới đây là các cặp có khối lượng giao dịch theo thứ tự giảm dần tại thời điểm viết bài này (16/9/2017).

  • BTC/KRW
  • ETH/KRW
  • DASH/KRW
  • LTC/KRW
  • ETC/KRW
  • XRP/KRW
  • BCH/KRW
  • XMR/KRW

Ngoài ra, Bithumb.com còn cho phép người dùng mua các phiếu giảm giá quà tặng Bitcoin. Voucher có giá trị trương đương với giá trị hiện tại của đồng Won Hàn Quốc. Giá trị tối thiểu cho mỗi thẻ có thể là 10.000 KOW, hoặc khoảng 9 USD. Bithumb cũng sẽ mua lại phiếu quà tặng hiện có từ khách hàng và chuyển đổi chúng thành giá trị tương ứng trong bitcoin.

Công ty điều hành của Bithumb

Bithumb được điều hành bởi một công ty có tên là Công ty TNHH BTC Korea.com có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc.

Bithumb là một sàn giao dịch lớn, phát triển mạnh mẽ, uy tín, cũng như khối lượng giao dịch cao ngất ngưỡng. Tuy nhiên lại có rất ít thông tin về đội ngũ phát triển của Bithumb trên mạng. Thông tin của công ty này trên Bloomberg không thấy đề cập đến giám đốc điều hành, thành viên hội đồng quản trị, hoặc các dữ liệu khác về công ty. Tất cả thông tin chúng ta biết được nó là một công ty có trụ sở tại Seoul tên là Công ty TNHH BTC Korea.com.

Sự Kiện sàn Bithumb bị hacker tấn công 

Ngày 29/06/2017, quyền truy cập vào máy tính của một nhân viên sàn Bihumb bị hacker chiếm dụng. Hậu quả, 31.800 người dùng Bithum đã bị lấy cắp thông tin từ : tên, số điện thoại, địa chỉ email. Nhưng về phía công ty đã trả lời lại rằng, đó chỉ là con số 3% người dùng tại Bithumb.

Bithumb là gì? Đánh giá về sàn giao dịch Bithumb Hàn Quốc

Ngoài ra, họ cũng giải thích rằng, vụ hack cơ vừa rồi là có thật, những họ khẳng định các hacker không thể nào có được quyền truy cập và thực hiện giao dịch trong các quỹ tiền của người dùng. Thế nên, các hacker chỉ là đánh cắp thông tin cá nhân và không thể đánh cắp tiền.

Dẫu vậy, công ty của Bithum cũng đã bị hơn 100 khách hàng đề đơn khiếu nại, vì tài khoản bị đánh mất và không còn một đồng nào trong ví cả. Theo như điều tra ban đầu, thì các nạn nhân đã bị hacker tấn công đánh cắp cả mật khẩu xác nhận một lần OTP và thực hiện việc chuyển tiền.

Với điều đó, Bithumb đã bồi thường tạm trước mắt cho các nạn nhân với con số 100 ngàn Won cho mỗi khách hàng (tương đương với 900 đô). Nếu khách hàng nào bị mất nhiều hơn số đó thì sẽ trả lại hoàn toàn sau khi được xác nhận số tiền mất ấy.

Kết luận

Vụ việc sàn Bithumb bị hacker tấn công gây ra khá nhiều thiệt hại. Nhưng chắc chắn rằng sẽ không hề suy giảm uy tín của sàn. Nó vẫn là sàn giao dịch có khối lượng lớn trong top của thế giới. Tại Việt Nam có khá ít người tham gia, vì sàn Bithumb sử dụng bằng tiếng Hàn. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm sự mới mẻ và phí giao dịch cực thấp, thì đây cũng là một lựa chọn rất tốt.

Trade24h, hi vọng qua bài viết trên sẽ phần nào giúp các bạn hiểu phần nào về Bithumb là gì? Nó được đánh giá như thế nào trên thế giới. Từ nó các bạn có thể đưa ra được quyết định lựa chọn việc đầu tư cho mình. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments

Bithumb là gì? Đánh giá về sàn giao dịch Bithumb Hàn Quốc
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here