Blast chốt lịch mainnet – Vụ rug pull đầu tiên trên hệ sinh thái


Ngay trước thềm mainnet, hệ sinh thái Blast vừa trải qua một vụ rug pull, với thiệt hại hơn 1,3 triệu USD.

Blast chốt lịch mainnet  – Vụ rug pull đầu tiên trên hệ sinh thái

Blast thông báo lịch mainnet

Blast, layer 2 được tạo ra bởi nhà sáng lập nền tảng giao dịch NFT Blur, chốt lịch mainnet vào ngày 29/02. Trước đó, Blast đã cho nâng cấp contract cross-chain nhằm chuẩn bị kỹ lưỡng cho mainnet. 

Bên cạnh đó, Blast công bố kết quả cuộc thi BIG BANG. 47 dự án đã vượt qua hơn 3.000 đội thi giành chiến thắng. Các nhóm này sẽ nhận một số tiền tài trợ (không tiết lộ) trong những tháng tới để góp phần phát triển toàn cảnh hệ sinh thái Blast.

Trước thềm mainnet, Blast cũng vừa đạt được cột mốc ấn tượng, với 2 tỷ USD tổng tài sản khóa lại trên hệ sinh thái (TVL).

Vụ rug pull đầu tiên trên Blast

Ở chiều ngược lại, hệ sinh thái Blast phải đối mặt với vụ rug pull đầu tiên. Nền tảng cá cược và giao dịch RiskOnBlast đã “mất tích” cùng với hơn 420 ETH tài sản huy động từ người dùng.

RiskOnBlast đã gọi vốn vòng Seed được hơn 1 triệu USD vào tuần trước và là một trong những dự án chiến thắng cuộc thi Big Bang.

Đến hiện tại, mọi tài khoản xã hội của RiskOnBlast đã mất sạch dấu vết. Nhà phân tích on-chain @somaxbt cho biết số tiền bị đánh cắp đến từ hơn 750 ví. Sau đó, gần 500.000 USD được gửi đến dịch vụ swapping ChangeNow, 360.000 USD nạp vào sàn giao dịch MEXC và 187.000 USD cho Bybit.

Một nhà đầu tư tuyên bố đã mất trắng hơn 12.500 USD. Trong khi, số khác lại lên tiếng chỉ trích việc đặt cược vốn thiếu trách nhiệm vào các dự án. 

Blast là giao thức layer-2 được xây dựng dựa trên hạ tầng công nghệ Optimistic Rollups, đã gọi vốn thành công 20 triệu USD vào cuối năm ngoái. Ở thời điểm mới ra mắt, Blast thu hút người dùng staking ETH và stablecoin, sau đó tái phân bổ tài sản này vào các nền tảng Liquid Staking và RWA Yield và chia sẻ lãi suất với người dùng.

Dù vậy, mô hình hoạt động được cho là “ponzi” này đã nhận về không ít tranh cãi, thậm chí là từ quỹ đầu tư của mình là Paradigm. Theo lộ trình đã thông báo, dự án sẽ cho phép rút tiền và tiến hành airdrop token dựa trên điểm thưởng Blast Point vào tháng 05/2024.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply