Blast phát hành mainnet, dự kiến thời gian đổi điểm thưởng airdrop


Blast thông báo mainnet, đồng thời mở truy cập cho người dùng rút ETH đã khóa từ cuối tháng 11 năm ngoái.

Blast phát hành mainnet, dự kiến thời gian đổi airdrop

Blast, giải pháp layer-2 “chị em” với nền tảng NFT Blur, chính thức khởi động mainnet sau 3 tháng thử nghiệm. Từ hôm nay, người dùng có thể rút lại tài sản staking của mình.

Blast nổi lên từ cuối tháng 11/2023 nhờ mô hình staking Ethereum (ETH) và stablecoin “cộng dồn lãi”. Nếu như Ethereum cung cấp lãi suất cơ bản từ 3-4%, thì Blast sử dụng tiền khách hàng mang đi nơi khác staking, từ đó sinh thêm lãi và về chia lại.

Lúc bấy giờ, Blast bắt đầu thu hút người dùng bridge tài sản để tích lũy điểm thưởng Blast Points, làm tiêu chí đổi token airdrop trong tháng 05/2024.

Bên cạnh đó, Blast còn tung ra chương trình “tuyển ref”, thưởng thêm điểm dựa trên số lượng bạn bè mà họ giới thiệu. Blast cam kết cộng thêm 16% điểm thưởng nếu người dùng giới thiệu thành công một người, và cộng thêm 8% nếu người đó mời thêm người khác.

Mô hình hoạt động của Blast đã bị chỉ trích dữ dội là “ponzi airdrop farming”, đặc biệt vì dự án không cho người dùng rút tiền mà phải chờ đến mainnet. Cả quỹ đầu tư Paradigm cũng lên tiếng phản đối. Tuy vậy, TVL nền tảng vẫn không ngừng tăng áp đảo.

Tính đến hiện hành, Blast đang nắm giữ hơn 2,3 tỷ USD TVL của 182.000 thành viên cộng đồng, bao gồm 469.000 ETH – 77,3 triệu USDC – 67,1 triệu USDT – 148.000 stETH và 24,7 triệu DAI.

Nguồn: Dune Analytics

Về airdrop, dự án thông báo sẽ phân bổ 50% dựa trên Blast Points và 50% cho Blast Gold (dành cho các dApp trên hệ sinh thái). Dự án lên kế hoạch đổi Blast Points vào ngày 24/05.

Arnold Toh, đại diện The Block, nêu góc nhìn về Blast:

“Blast đã tích lũy hơn 2 tỷ USD TVL trước cả mainnet, cạnh tranh trực tiếp với những gã khổng lồ layer-2 như Arbitrum One và OP Mainnet. Không biết liệu hệ sinh thái này còn điên cuồng thế nào nữa, đấy còn chưa kể đến khi dự án công bố airdrop.”

Blast đã huy động thành công hơn 20 triệu USD từ các quỹ đầu tư danh tiếng như Paradigm, Standard Crypto và eGirl Capital cùng nhiều nhân vật nổi tiếng khác trong giới crypto. Đội ngũ đứng sau Blast còn có  nhà sáng lập sàn NFT Blur Pacman. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply