Home Tin tức Đảng cầm quyền Nga ra mắt bỏ phiếu điện tử dựa trên...

Đảng cầm quyền Nga ra mắt bỏ phiếu điện tử dựa trên Blockchain

403
0
Đảng cầm quyền Nga ra mắt bỏ phiếu điện tử dựa trên Blockchain

Đảng cầm quyền của Liên bang Nga, United Russia, đã ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain để bỏ phiếu điện tử, hãng thông tấn địa phương TASS đưa tin vào ngày 6 tháng 3.

Blockchain được đưa vào cuộc bỏ phiếu chính trị

United Russia đã đưa ra một trang web cập nhật cho các bầu cử sơ bộ với chức năng bỏ phiếu điện tử. Người đứng đầu các dự án CNTT của đảng Vyacheslav Sateyev nói rằng quy trình kiểm phiếu sẽ được thực hiện bằng công nghệ blockchain. Ông cũng tuyên bố:

“Các ứng viên sẽ có thể điền vào các trang cá nhân của họ trên trang web này, bao gồm đăng tin tức, video, hình ảnh, phân phối trang của họ. Tài khoản cá nhân hiện được tích hợp với tất cả các mạng xã hội. Chúng tôi cũng đã tạo một phiên bản thích ứng của trang web cho thiết bị di động. điện thoại. “

Chỉ những công dân đã hoàn thành quy trình ủy quyền trên cổng thông tin web cung cấp dịch vụ nhà nước điện tử mới có thể tham gia và bỏ phiếu. Hệ thống bỏ phiếu điện tử được phát triển nhằm mục đích cải thiện tính minh bạch của bầu cử và loại bỏ các trung gian trong quá trình bầu cử.

Các cuộc bầu cử bằng công nghệ

Các cuộc bầu cử sơ bộ là một cuộc bỏ phiếu rơm do Liên bang Nga tổ chức để đề cử các ứng cử viên đảng ở tất cả các cấp cho cuộc tổng tuyển cử. Các quyết định được đưa ra trong bầu cử sơ bộ không nhất thiết phải ràng buộc. Năm 2016 , một số ứng cử viên đến từ Liên bang Nga không tham gia cuộc bầu cử sơ bộ đã tham gia cuộc bầu cử chung cho bang Duma.

Tháng trước, hội đồng thành phố Moscow, thủ đô của Nga, đã đệ trình một dự luật sử dụng công nghệ blockchain cho một hệ thống bỏ phiếu điện tử. Moscow City Duma, một quốc hội địa phương của thủ đô Nga, có kế hoạch bảo vệ quá trình và kết quả bỏ phiếu điện tử trong cuộc bầu cử sắp tới thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain.

Vào tháng 12 năm ngoái, Saratov Oblast, một khu vực ở miền Nam nước Nga, đã tiến hành một cuộc bầu cử dựa trên blockchain được báo cáo thành công với 40.000 người tham gia. Những người tham gia đã bỏ phiếu để bầu các thành viên của Quốc hội Thanh niên địa phương thông qua hệ thống bỏ phiếu điện tử dựa trên blockchain Polys, được phát triển bởi Kaspersky Labs vào năm 2017.

Đảng cầm quyền Nga ra mắt bỏ phiếu điện tử dựa trên Blockchain

Sự phát triển của Blockchain 

Đầu ngày hôm nay, Cointelegraph đã báo cáo rằng thủ đô và thành phố đông dân nhất ở bang Colorado, Denver của Hoa Kỳ sẽ sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh dựa trên công nghệ blockchain cho cuộc bầu cử thành phố vào tháng 5 này. Để đạt được mục tiêu này, Thành phố và Hạt Denver đã hợp tác với nền tảng bỏ phiếu di động Voatz, nhà cung cấp kỹ thuật Tusk Philanthropies và Trung tâm An ninh mạng quốc gia.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trade24h!

Theo Cointelegraph

Comments

comments

Đảng cầm quyền Nga ra mắt bỏ phiếu điện tử dựa trên Blockchain
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here