BRICS ký Thỏa thuận phát triển lịch sử trị giá 35 tỷ USD


BRICS+ dự kiến ​​kiểm soát 50% GDP thế giới

Các thành viên BRICS mới là Ai Cập và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã ký một thỏa thuận phát triển đô thị lịch sử trị giá 35 tỷ USD vào thứ Sáu. Bloomberg đưa tin Ai Cập đã đồng ý chi 35 tỷ USD cho UAE để nước này phát triển thị trấn Ras el-Hekma .

Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly đã xác nhận thỏa thuận này tại một cuộc họp báo có sự tham dự của các quan chức Ai Cập và Tiểu vương quốc. Thỏa thuận này khiến đây trở thành khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất vào một dự án phát triển đô thị trong lịch sử hiện đại của Ai Cập.

Các nước BRICS đang ký kết các mối quan hệ đối tác mới mà trước đây chưa từng nghe đến. Nước này sẽ nhận được số tiền ứng trước 15 tỷ USD trong tuần tới và 20 tỷ USD khác trong vòng hai tháng tới.

Ông trùm kinh doanh Ai Cập Naguib Sawiris ca ngợi thỏa thuận này là bước đột phá vì nó sẽ dẫn đến tạo việc làm. Ông nói, thỏa thuận này sẽ giúp “thu hút ngoại tệ, tạo việc làm và ổn định tỷ giá hối đoái” . Tuy nhiên, thỏa thuận này vấp phải nhiều chỉ trích khi đảng đối lập Ai Cập cho rằng chính phủ phải cho phép các nhà đầu tư địa phương phát triển thị trấn ven biển Ras el-Hekma.

BRICS: Ai Cập và UAE đóng dấu Dự án phát triển đô thị trị giá 35 tỷ USD

UAE, thành viên BRCIS, sẽ phát triển thị trấn ven biển Ras el-Hekma của Ai Cập theo tiêu chuẩn quốc tế. Dự án phát triển đô thị sẽ thay đổi diện mạo và hoạt động của Ras el-Hekma trong vài năm tới. UAE nổi tiếng về cách thay đổi đất nước của mình và sẽ áp dụng các tiêu chuẩn tương tự cho Ras el-Hekma của Ai Cập.

Các thành viên liên minh BRICS có thể bắt đầu xây dựng các mối quan hệ đối tác và thỏa thuận thương mại mới, mở ra một kỷ nguyên mới của quan hệ song phương. Nếu họ bắt đầu sử dụng đồng nội tệ cho các giao dịch thương mại mới này, đồng đô la Mỹ sẽ gặp nguy hiểm. 

Xem thêm: Morgan Stanley đang xem xét việc cung cấp ETF Bitcoin spotSource link

Comments (No)

Leave a Reply