BTC tăng trên 53.000 USD, tại sao Bitcoin tăng giá hôm nay?


Tài sản kỹ thuật số nổi bật nhất đã tiếp tục tăng vọt vào năm 2024 khi BTC tăng lên trên 53.000 USD trong một bước chuyển lớn đối với Bitcoin.

Tiền điện tử đã bất chấp những tin đồn gần đây về việc điều chỉnh giá sắp xảy ra. Theo CoinMarketCap , BTC đã tiến xa lên mốc 53.600 USD vào đầu ngày hôm nay .

Đã có một số diễn biến khác nhau diễn ra vào cuối tuần qua có thể góp phần vào sự thăng thiên này, cũng như tâm lý tích cực chung mà nó đã có kể từ đầu năm. Tuy nhiên, chỉ trong 24 giờ qua, tài sản kỹ thuật số đã tăng gần 4%. Tiếp theo, nhiều người đang đặt câu hỏi; sao hôm nay BTC tăng nhiều thế?

Bitcoin: Tại sao BTC tăng giá hôm nay?

Trong nhiều tháng qua, thị trường tài sản kỹ thuật số đã đặt nhiều hy vọng vào Bitcoin. Thật vậy, nhiều người kỳ vọng tài sản này sẽ tăng vọt trong bối cảnh 11 quỹ ETF Bitcoin giao ngay được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt. Sau đó, kể từ đầu năm, tài sản kỹ thuật số nổi bật nhất trên thị trường chắc chắn đã tăng cao.

Tuy nhiên, điều đó đã đi vào một hướng khác trong 24 giờ qua, khi BTC đã vượt qua mốc 53.000 USD, khiến nhiều người đặt câu hỏi tại sao Bitcoin lại tăng mạnh như vậy ngày hôm nay. Cụ thể, tuần đã bắt đầu với việc tài sản này tăng hơn 4% và có thể là do một số diễn biến đang diễn ra cũng như các quỹ ETF Bitcoin đã nói ở trên.

Tuần trước đã kết thúc với việc cựu Tổng thống và ứng cử viên tái tranh cử năm 2024 Donald Trump nói rằng ông có thể “sống chung với” Bitcoin. Điều đó thể hiện sự đảo ngược hoàn toàn đối với ứng cử viên Đảng Cộng hòa. Hơn nữa, nó có thể khuyến khích tâm lý tích cực về vị trí của token trong một cuộc tranh luận chính trị khá lớn về tài sản kỹ thuật số trong năm tới.

Ngoài ra, hôm nay chứng kiến ​​người ủng hộ Bitcoin lâu năm Michael Saylor dẫn đầu công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy hoàn tất một vụ mua lại BTC khác . Công ty đã mua thêm 3.000 BTC, nâng tổng số nắm giữ lên 193.000.

Hơn nữa, các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đã chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào gần 600 triệu USD vào tuần trước. Hơn nữa, những thứ đó được dẫn đầu bởi các phương tiện đầu tư Bitcoin được phê duyệt gần đây. Cụ thể, người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu của CoinShare, James Butterfill đã viết rằng dòng vốn vào từ đầu năm đến nay đã vượt quá 5,7 USD. tỷ. Hơn nữa, chúng chiếm hơn 50% dòng vốn kỷ lục được tạo ra trong cả năm 2021.

Xem thêm: CEO Binance cho biết: “Tương lai của tiền điện tử rất thú vị”Source link

Comments (No)

Leave a Reply