Home Tin tức Một giao dịch Bitcoin hoạt động như thế nào?

[Bitcoin] Một giao dịch Bitcoin hoạt động như thế nào?

116
0

Giao dịch bitcoin là một thủ tục chuyển tiền đặc biệt. Hai ví điện tử tham gia vào quá trình gửi và nhận một lượng Bitcoin nhất định.

Một giao dịch Bitcoin thực tế hoạt động như thế nào?

Cách thức các giao dịch bitcoin hoạt động?

Khi gửi một lượng Bitcoin nhất định từ một vị trí lưu trữ này đến một vị trí lưu trữ khác, bản thân giao dịch phải trải qua quá trình xác minh. Điều này có nghĩa là phần lớn những người tham gia trong mạng xác nhận tính hợp lệ của các khoản tiền. Giao dịch này được thực hiện và ghi lại thành một khối. Sau đó được gắn vào khối cuối cùng trên một chuỗi các khối do đó tên của nền tảng.

Giao dịch blockchain được ghi lại gọn gàng vào khối tương ứng của nó. Toàn bộ cấu trúc blockchain được tạo thành từ các khối như vậy mang thông tin về mọi giao dịch từng được thực hiện. Toàn bộ nền tảng được coi là một sổ cái kỹ thuật số. Hơn nữa, mỗi khối này được kết nối với nhau theo cấu trúc giống như chuỗi theo nguyên tắc sắp xếp theo thứ tự thời gian. Chúng ta có thể xem trước rõ ràng và minh bạch về quỹ đạo của mỗi Bitcoin hiện đang tồn tại.

Bitcoin thực sự không tồn tại. Chúng không hoạt động như các thực thể vật lý, mà là các quỹ điện tử không có đại diện hữu hình. Trên thực tế, điều duy nhất mà người ta có thể tuyên bố rằng họ sở hữu một lượng BTC là hồ sơ của các giao dịch được thực hiện với các Bitcoin này. Kết thúc quy trình với địa chỉ ví điện tử cá nhân và điểm đến cuối cùng là ví điện tử của họ.

Một giao dịch Bitcoin có những yếu tố nào?

Nút Bitcoin là gì?

Quá trình giao dịch Bitcoin thực tế và loại tiền kỹ thuật số được chuyển trong một khoảng thời gian. Những người tham gia vào các hoạt động như vậy được gọi là các nút Bitcoin. Đây là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các máy tính được kết nối với blockchain.

Các nút này là các máy tính rất mạnh với dung lượng CPU lớn để xử lý toàn bộ khối lượng của các giao dịch Bitcoin.

Hàm băm Bitcoin là gì?

Một hàm có thể biến bất kỳ dữ liệu hoặc thông tin đầu vào nào thành hàm băm 64 chữ số. Nếu bạn đã nhập một đoạn văn bản này thông qua hàm băm nhiều lần, nó sẽ luôn dẫn đến cùng một hàm băm. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi một chữ cái hoặc dấu chấm câu, nó sẽ thay đổi hàm băm đáng kể. Điều này sẽ chỉ ra rằng ai đó đã can thiệp với văn bản hoặc dữ liệu đầu vào trong hàm. Do đó, những bất thường như chi tiêu gấp đôi hoặc chuyển đơn giản một lượng BTC khác nhau có thể dễ dàng được ghi nhận và ngăn chặn.

Địa chỉ Bitcoin là gì?

Gửi Bitcoin từ bên này sang bên khác chắc chắn sẽ kêu gọi câu hỏi về việc lưu trữ của họ. Đối với vấn đề này, chủ sở hữu Bitcoin sử dụng ví điện tử Bitcoin riêng. Đây là các giải pháp lưu trữ được thiết kế đặc biệt cho mục đích lưu giữ và chuyển Bitcoin. Khóa công khai và khóa riêng hoạt động như địa chỉ Bitcoin thực tế và mật khẩu truy cập, tương ứng. Cả hai đều được đại diện bởi một chuỗi ký tự chữ và số, cụ thể cho ví điện tử và giao dịch cụ thể.

Bất cứ ai quan tâm đến việc sở hữu Bitcoin đều có thể chuyển sang các nền tảng trao đổi tiền điện tử trực tuyến. Họ sẽ nhận được số tiền mong muốn bằng cách đổi nó lấy một loại tiền tệ fiat.

Theo dõi giao dịch Bitcoin như thế nào?

Cách thức các giao dịch bitcoin hoạt động?

Vai trò của khai thác Bitcoin

Tiền điện tử không tồn tại trong thế giới vật lý, không có điểm nào để tưởng tượng bất kỳ thủ tục khai quật nào. Ngược lại, nó là một trong những quy trình phức tạp và đòi hỏi khắt khe nhất trong một giao dịch Bitcoin.

Công cụ khai thác bitcoin là một phần cụ thể của nhóm các nút trong mạng blockchain, người tự nhận nhiệm vụ xác nhận giao dịch. Nỗ lực họ dành cho quá trình xác minh Bitcoin được đền đáp xứng đáng với một lượng Bitcoin cụ thể, được tạo ra trong quá trình khai thác, có nghĩa là quá trình này rất cần thiết cho quá trình cung ứng tiền tệ.

Trong những năm qua, với sự mở rộng của cộng đồng người dùng Bitcoin, khó khăn khai thác đã tăng lên chóng mặt. Ngày nay, các công ty khai thác Bitcoin hoạt động thông qua các nhóm khai thác. Một nhóm các nút làm việc trong quá trình khai thác hoặc các trang trại khai thác. Toàn bộ các cơ sở được trang bị máy tính công suất cao. Tiêu thụ điện cho quá trình này cũng tăng lên, làm cho nó trở thành một nguồn BTC không bền vững cho bất kỳ người khai thác trung bình nào.

Tiềm năng của giao dịch BTC

Một số lượng ngày càng tăng của các tổ chức quản lý tài chính sử dụng BTC để xử lý thanh toán do các giao dịch BTC nhanh và phí thấp. Do đó, các cá nhân và tập đoàn đều có thể gửi và nhận số tiền lớn trong khi chỉ phải chịu phí phút cho dịch vụ. Ngay cả một số sòng bạc trực tuyến tốt nhất cũng sử dụng Bitcoin làm nguồn thanh toán chính.

Một giao dịch Bitcoin sẽ mất bao lâu?

Trung bình 10 phút là thời gian cần thiết để chuyển BTC từ ví điện tử này sang ví điện tử khác. Thời gian xác nhận Bitcoin có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng người khai thác tham gia hỗ trợ và xác minh giao dịch. Dù bằng cách nào, nó vẫn được coi là một trong những cách nhanh nhất để chuyển tiền.

Để kết thúc mọi thứ, có quá nhiều bằng chứng để hỗ trợ cho tuyên bố Bitcoin là một nền tảng thanh toán thế hệ mới. Mặc dù có những trở ngại nhất định phát sinh từ sự mở rộng rộng lớn và quyết liệt như vậy, nhưng về cơ bản nó được mô tả là một loại tiền tệ và nền tảng phi tập trung, cực kỳ nhanh chóng, an toàn và độc lập. Do đó, lợi thế của các giao dịch Bitcoin có nhiều khả năng vượt xa các thất bại có thể xảy ra.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trade24h!

Theo Bitcoinplay

Comments

comments

[Bitcoin] Một giao dịch Bitcoin hoạt động như thế nào?
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here