Chính phủ Hàn Quốc sẽ ra thông báo chính thức về ETF vào tháng 6


Chính phủ mới được bầu ở Hàn Quốc dường như đã xắn tay áo thực hiện những lời hứa về Bitcoin của mình. Cơ quan chức năng đã vào cuộc.

Đảng Dân chủ Hàn Quốc đã xác nhận vào tháng 6 rằng họ có kế hoạch yêu cầu một thông báo chính thức về các quỹ ETF Bitcoin giao ngay từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính.

Động thái này là một phần trong nỗ lực của đảng nhằm thực hiện lời hứa trong cuộc tổng tuyển cử.

Một quan chức của ủy ban chính sách của Đảng Dân chủ đã công bố kế hoạch này trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Quan chức này cho biết: “Sau khi Quốc hội khóa 22 khai mạc vào tháng 6, chúng tôi có kế hoạch một lần nữa yêu cầu cơ quan tài chính giải thích chính xác về quỹ ETF giao ngay Bitcoin từ các cơ quan tài chính”.

Đảng Dân chủ trước đó đã thông báo rằng họ sẽ cho phép phát hành, niêm yết và giao dịch các quỹ ETF giao ngay sử dụng tài sản ảo như Bitcoin làm tài sản cơ bản. Đây là một lời hứa quan trọng trong cuộc tổng tuyển cử.

Tuy nhiên, cho đến nay, cơ quan tài chính của Hàn Quốc vẫn chưa cho phép phát hành và giao dịch Bitcoin ETF giao ngay.

Họ đưa ra nhận xét rằng BTC giao ngay ETF không phải là sản phẩm đầu tư tài chính, vì tài sản ảo không được bao gồm trong tài sản cơ bản của ETF theo Đạo luật Chứng khoán.

Nhưng điều đó có thể thay đổi sau khi Hoa Kỳ chấp thuận triển khai quỹ ETF giao ngay Bitcoin vào tháng 1 và giao dịch các quỹ ETF giao ngay Bitcoin và Ethereum đã bắt đầu ở Hồng Kông vào tháng trước.

Hàn Quốc cấm quyên góp bằng tiền điện tửSource link

Comments (No)

Leave a Reply