Có phải Trung Quốc đang nóng lên với Bitcoin ETF?Các quỹ ETF spot ở Hồng Kông có tuần giao dịch đầu tiên không thu hút nhiều sự chú ý như ở Mỹ, nhưng vị trí chiến lược gần Trung Quốc đã làm nổi bật vấn đề về khả năng tiếp cận của các nhà đầu tư Trung Quốc.

Richard Byworth của SyzCapital và BTC đề xuất rằng các quỹ Bitcoin ETF tại Hồng Kông có thể sớm mở cửa cho nhà đầu tư từ Trung Quốc đại lục thông qua Stock Connect, một kênh đầu tư xuyên biên giới giữa Thâm Quyến và Hồng Kông.

Chương trình Stock Connect cho phép nhà đầu tư từ Thâm Quyến hoặc Hồng Kông sử dụng các nhà môi giới và cơ quan thanh toán bù trừ địa phương để giao dịch cổ phiếu ở thị trường đối diện, nhưng phải tuân theo hạn ngạch hàng ngày.

Tin đồn về việc các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục có thể tiếp cận các quỹ ETF tại Hồng Kông đã trở thành chủ đề thảo luận, nhưng lập trường chống tiền điện tử của Trung Quốc đã tạo ra nhiều nghi ngờ.

Brian HoonJong Paik từ SmashFi nhấn mạnh rằng việc các nhà đầu tư Trung Quốc có thể tiếp cận các quỹ ETF Hồng Kông trong tương lai gần không chỉ phụ thuộc vào khả năng của Stock Connect mà còn vào tình hình tài sản trong nước, với 70% tài sản nằm ở bất động sản và nhu cầu cần một tài sản thay thế để ổn định tình hình xã hội.

Trung Quốc đã cấm hoạt động khai thác Bitcoin và các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài cung cấp dịch vụ của họ cho khách hàng đại lục vào năm 2021. Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm toàn diện đối với các doanh nghiệp và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, tòa án Trung Quốc vẫn coi BTC là tài sản hợp pháp  ở một số khu vực pháp lý.

Đọc thêm: Báo cáo thị trường Bitcoin tại Trung Quốc: Tin tốt dành cho các nhà đầu tưSource link

Comments (No)

Leave a Reply