Home Blog COIN LÀ GÌ? SƠ LƯỢC VỀ TIỀN ĐIỆN TỬ

COIN LÀ GÌ? SƠ LƯỢC VỀ TIỀN ĐIỆN TỬ

294
4

Coin được hiểu là đồng tiền kĩ thuật số hoạt động một cách riêng lẻ không phụ thuộc vào hoạt động của loại tiền nào khác. Coin được tạo ra cho mục đích giao dịch như một loại tiền tệ .

COIN LÀ GÌ? SƠ LƯỢC VỀ TIỀN ĐIỆN TỬ

Nền công nghệ ngày một phát triển mạnh, kéo theo đó là sự phát triển của việc công nghệ hóa mọi thứ, trong đó có tiền tệ. Để dễ hiểu thì bạn cứ nghĩ bình thường dùng tiền mặt để mua hàng, cho vay…thì bây giờ mọi thứ đều có thể thực hiện qua màn ảnh di động và trực tuyến. Từ ngữ được nghe nhiều trong lĩnh vực tiền tệ trực tuyến đó là coin, blockchain, tiền điện tử…Vậy hiểu về những thuật ngữ ấy thế nào cho đúng?

HIỂU VỀ COIN

Coin được hiểu là đồng tiền kỹ thuật số hoạt động một cách riêng lẻ không phụ thuộc vào hoạt động của loại tiền nào khác. Coin được tạo ra cho mục đích giao dịch như một loại tiền tệ .

Hiện tại có một số đồng tiền điện tử thông dụng như : Bitcoin, Ethereum, XRP, Bitcoin Cash, …

Giao dịch Coin cũng giống như giao dịch qua thẻ ngân hàng, mỗi cá nhân đều có “ví” riêng biệt, được bảo mật và khi giao dịch sẽ cộng (trừ) vào trong ví ấy.

COIN LÀ GÌ? SƠ LƯỢC VỀ TIỀN ĐIỆN TỬ

SƠ LƯỢC VỀ TIỀN ĐIỆN TỬ

Tiền điện tử (cryptocurrencies) hoạt động nhờ các mật mã điện tử, là một phương tiện trao đổi kỹ thuật số, có mã bảo mật và các sổ cái giao dịch để tạo ra một hệ thống giao dịch tiền tệ an toàn, ẩn danh, có thể theo dõi và ổn định.

Tiền điện tử được ra đời bởi các nhà viêt mật mã, kết hợp từ nhiều công nghệ và lý thuyết nhằm tạo ra một hệ thống trao đổi tiền tệ riêng biệt không bị kiểm soát bởi ai hay có thể gian lận được.

Khái niệm về lĩnh vực này được quan tâm rộng rãi khi có sự xuất hiện của Bitcoin, nhưng trong thực tế thì trước đó đã có nhiều người cố tạo ra đồng tiền điện tử hoạt động dưới dạng mật mã.

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG

Tiền điện tử được hỗ trợ bởi toán học chứ không phải bởi chính phủ hay tổ chức tài chính. Giống như tất cả các loại tiền tệ khác, tiền điện tử vẫn phụ thuộc vào giá trị được công nhận.

Không ai có thể quyết định được mức độ khan hiếm của tiền điện tử bởi nó dựa trên nền tảng toán học.

COIN LÀ GÌ? SƠ LƯỢC VỀ TIỀN ĐIỆN TỬ

Để chi tiêu Coin, chủ tài khoản phải giải các phương trình toán học để nhận phần thưởng và phương trình đó gắn liền với mỗi tài khoản số tiền thực của chủ thể.

Hệ thống giao dịch của tiền điện tử là P2P (peer to peer), giao dịch chỉ có 2 bên mà không hề có bên thứ 3, hoàn toàn đảm bảo tính bảo mật.

Đây là bài chia sẻ sơ lược cơ bản nhất về Coin – tiền điện tử, cảm ơn mọi người đã quan tâm.

Comments

comments

COIN LÀ GÌ? SƠ LƯỢC VỀ TIỀN ĐIỆN TỬ
5 (100%) 3 votes

4 COMMENTS

  1. […] trả lời là tiền điện tử (crypto) không thể “chết” trong tương lai. Tại sao? Đọc ngay thông tin […]

  2. […] Tiền điện tử (Cryptocurrency hay Crypto) là phương thức trao đổi sử dụng mật mã để đảm bảo an toàn giao dịch và kiểm soát các đơn vị tiền mới được tạo ra. Tiền điện tử chỉ được sử dụng trong môi trường điện tử thông qua hệ thống thông tin bao gồm hệ thống mạng máy tính, Internet và các phương tiện điện tử được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của tổ chức phát hành và được biểu hiện dưới dạng bút tệ trên tài khoản mà khách hàng mở tại tổ chức phát hành. Nó vẫn có giá trị như nhiều loại tiền tệ, khác biệt nhất là nó sẽ không in ra giấy như tiền mặt. […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here