Craig Wright không phải là người tạo ra Bitcoin


Craig Wright

Craig Wright không phải là Satoshi Nakamoto, người tạo ra sách trắng Bitcoin , một thẩm phán Vương quốc Anh đã ra phán quyết hôm thứ Năm. Thẩm phán James Mellor đã ra phán quyết rằng bằng chứng “áp đảo” chứng minh rằng Wright không phải là tác giả đằng sau whitepaper lịch sử , sau những lập luận cuối cùng của phiên tòa xét xử Liên minh Bằng sáng chế Mở Tiền điện tử (COPA).

Hơn nữa, Thẩm phán Mellor chia sẻ rằng ông dự định viết phán quyết nêu chi tiết kết luận của mình – bao gồm cả việc nhà khoa học máy tính người Úc không tạo ra hệ thống Bitcoin. Mellor nói: “Tôi sẽ đưa ra một số tuyên bố nhất định mà tôi tin là hữu ích và cần thiết để thực hiện công lý giữa các bên”. Anh ấy nói thêm “Đầu tiên, Tiến sĩ Wright không phải là tác giả của sách trắng Bitcoin. 

Thứ hai, Tiến sĩ Wright không phải là người nhận nuôi hoặc điều hành dưới bút danh Satoshi Nakamoto trong giai đoạn 2008 đến 2011.

Thứ ba, Tiến sĩ Wright không phải là người tạo ra Hệ thống Bitcoin. Và thứ tư, anh ấy không phải là tác giả của các phiên bản đầu tiên của phần mềm Bitcoin. Mọi biện pháp hỗ trợ tiếp theo sẽ được giải quyết theo phán quyết bằng văn bản của tôi.”

COPA đã mở vụ kiện chống lại Wright vào năm 2021. Liên minh tiền điện tử muốn ngăn anh ta thực hiện hành động pháp lý chống lại các nhà phát triển và các thành viên khác của cộng đồng tiền điện tử. 

Ngoài ra, liên minh không muốn cho phép Wright yêu cầu quyền sở hữu trí tuệ đối với công nghệ nguồn mở của Bitcoin. Nhìn chung, phán quyết này là một chiến thắng cho COPA và cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Liên minh có sự ủng hộ của Coinbase và các công ty công nghiệp tiền điện tử khác trong vụ kiện.

COPA muốn Craig Wright chấm dứt các tuyên bố về Satoshi Nakamoto một lần và mãi mãi

Liên minh Bằng sáng chế Mở Tiền điện tử cũng tìm kiếm các lệnh cấm chống lại Wright nhằm ngăn anh ta tuyên bố mình là người tạo ra Bitcoin. Luật sư của Wright phản đối yêu cầu này, cho rằng lệnh cấm này là chưa từng có và “nham hiểm”.

Tiến sĩ Craig Wright, đến từ Úc, đã tự nhận mình là Satoshi Nakamoto kể từ năm 2016. Tuy nhiên, tuyên bố của ông và bằng chứng ủng hộ tuyên bố này từ lâu đã bị các chuyên gia tiền điện tử nghi ngờ. Wright vẫn chưa công khai bình luận về kết quả của phiên tòa. Phiên tòa chỉ kéo dài sáu tuần.

Xem thêm: Arbitrum tung bản cập nhật giúp giảm phí xuống 10 lầnSource link

Comments (No)

Leave a Reply