Home Tin tức Trung Quốc đối đầu Mỹ trong cuộc chiến Blockchain

Trung Quốc đối đầu Mỹ trong cuộc chiến Blockchain

379
0
Trung Quốc đối đầu Mỹ trong cuộc chiến Blockchain

Trung Quốc và Mỹ là những siêu cường của thế kỷ 21. Khi hai nước đối mặt trong một cuộc chiến thương mại được công bố rộng rãi, nhiều người cũng đang muốn xem quốc gia nào đang chiến thắng trong cuộc chiến blockchain.

Các công việc blockchain được cung cấp

Một cách để so sánh các ngành công nghiệp là kiểm tra các công việc blockchain được cung cấp ở mỗi quốc gia. Ngay bây giờ, có vẻ như Mỹ đã chiếm thế thượng phong. Theo dữ liệu được tổng hợp bởi The Next Web , gần một nửa số công việc liên quan trên trang tuyển dụng Glassdoor trên toàn cầu có trụ sở tại Mỹ, tiếp theo là Uk sau đó là Ấn Độ.

Với lời cảnh báo rằng cửa kính là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ mặc dù lưu trữ các bài đăng công việc quốc tế, Trung Quốc chỉ có 42 vị trí được quảng cáo so với 2.616 của Hoa Kỳ.

Trung Quốc đối đầu Mỹ trong cuộc chiến Blockchain

Đáng chú ý, ba nhà tuyển dụng hàng đầu là IBM với 110 vị trí mở, tiếp theo là  Ernst & Young, Oracle và Deloit – tất cả các công ty khổng lồ có uy tín trong thế giới công nghệ.

Phản đối cách tiếp cận của chính phủ

Tuy nhiên, nơi Trung Quốc có thể vượt trội hơn, là cam kết của chính phủ trong việc thúc đẩy sự phát triển của công nghệ và sự hỗ trợ mở của Chủ tịch Tập Cận Bình đối với blockchain, gọi đó là công nghệ đột phá của Drake . Sau những bình luận tích cực của mình, đài truyền hình CCTV do nhà nước kiểm soát đã chạy một giờ đặc biệt giải thích rằng giá trị của blockchain cao gấp 10 lần so với Internet.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ngân hàng trung ương của đất nước, đã đi đầu trong thử nghiệm blockchain về tài chính và có sự đồng thuận chung từ các chuyên gia rằng khi nói đến sự phát triển công nghệ cốt lõi, Trung Quốc đang đánh bại Mỹ.

Công nghiệp hóa và phát triển nhanh chóng của Trung Quốc như một quốc gia kể từ những năm 1980 cho thấy mức độ cam kết của chính phủ mạnh mẽ như thế nào, cũng như chứng minh lợi ích của việc lãnh đạo độc đoán không đồng nhất cho dù khái niệm này có thể gây tranh cãi đến mức nào.

Ảnh hưởng của tiền điện tử

Cả hai quốc gia đều không có những gì sẽ được mô tả là các chính sách tiền điện tử, nhưng chính phủ Trung Quốc đã có lập trường cứng rắn hơn nhiều . Các quy định cấm các công ty tài chính nắm giữ hoặc giao dịch tiền điện tử, và trong khi các sàn giao dịch đã bị cấm một cách hiệu quả vào năm 2018.

Ở Mỹ, nhiều tiểu bang cũng đang theo đuổi các nỗ lực pháp lý để trang trải các công cụ tiền điện tử nhưng giao dịch tiền điện tử vẫn hợp pháp, cũng như tổ chức các dịch vụ tiền xu ban đầu không giống như ở Trung Quốc.

Trung Quốc đối đầu Mỹ trong cuộc chiến Blockchain

Mặc dù tiền điện tử chỉ chiếm một tỷ lệ phần trăm trong các trường hợp sử dụng blockchain, nhưng việc các công ty khởi nghiệp không thể khám phá mã thông báo và tiền kỹ thuật số mà không sợ sự can thiệp của chính phủ khiến Trung Quốc quay trở lại về những gì nhóm phát triển blockchain có thể làm việc. Vào giữa tháng 4 năm ngoái, cảnh sát ở Thượng Hải đã đi xa đến mức ngăn chặn một sự kiện dành cho các doanh nhân tiền điện tử .

Không có sự vượt trội rõ ràng trong cuộc đua blockchain như hiện tại, nhưng nhiều chuyên gia tập trung vào các chính sách phát triển mạnh mẽ và chất lượng đổi mới của Trung Quốc cho đến nay mặc dù Mỹ có ưu thế về tiền điện tử.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trade24h!

Theo Bitcoinews

Comments

comments

Trung Quốc đối đầu Mỹ trong cuộc chiến Blockchain
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here