DFlow Protocol – Giao thức ổn định thanh khoản trên Solana


DFlow Protocol là một giao thức đóng vai trong là Liquidity Layer trên blockchain Solana, giúp bảo vệ tính ổn định của thanh khoản trên các sàn DEX, giúp giảm đáng kể rủi ro khi giao dịch. Vậy DFlow Protocol là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

DFlow Protocol là gì? Tìm hiểu về giao thức giúp ổn định thanh khoản trên Solana

DFlow Protocol là gì?

Dflow là một giao thức giúp ổn định tính thanh khoản của các sàn DEX trên Solana, giúp giảm đáng kể rủi ro khi giao dịch trên DEX. DFlow cho phép xây dựng một thị trường luồng lệnh (Order Flow Market), nơi các bên độc lập bên ngoài blockchain (off-chain) có thể cung cấp tín hiệu cho các giao thức trên blockchain.

DFlow Protocol là gì?

Một trong những ứng dụng quan trọng của DFlow đó là cung cấp tín hiệu về mức độ “độc hại” của luồng lệnh (Flow Toxicity Signal) cho các sàn DEX. Nhờ đó, các sàn này có thể điều chỉnh hoạt động dựa trên mức độ độc hại của luồng lệnh. 

Có thể bạn quan tâm:

Điểm nổi bật của DFlow Protocol

Tính công bằng được thực thi bằng thuật toán

DFlow đảm bảo tính công bằng trong giá khớp lệnh bằng cách đặt ra các quy tắc cho các nhà tạo lập thị trường (market maker). Theo đó, giá khớp lệnh phải nằm trong một khoảng nhất định (do cộng đồng quản trị quyết định) so với giá tốt nhất hiện có. Cơ chế này nhằm mục đích mang lại giá khớp lệnh tốt nhất cho các retail trader và duy trì sự minh bạch trong quá trình thực hiện giao dịch.

Khả năng kết hợp

DFlow có thể được các giao thức khác sử dụng như một nguồn cung cấp thanh khoản. Điều này cho phép các giao thức khác định tuyến lệnh đến DFlow và nhận lại khớp lệnh cùng với chiết khấu phí giao dịch. Tính năng này mở ra nhiều trường hợp sử dụng đa dạng, từ luồng lệnh của sản phẩm có cấu trúc cho đến quản lý thanh lý tài sản thế chấp.                         

Công cụ nguồn mở

DFlow cung cấp các công cụ mã nguồn mở giúp việc tham gia đấu giá, định tuyến luồng lệnh, cũng như gửi và khớp lệnh trở nên dễ dàng hơn.

Nhà đầu tư

Các nhà đầu tư của DFlow Protocol

DFlow Protocol đã huy động 7,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư lớn như Coinbase Ventures, Wintermute, Multicoin Capital,…

Hướng dẫn tham gia retroactive DFlow Protocol

Bước 1: Truy cập dflow.net vào chọn vào JOIN EARLY ACCESS.

Bước 2: Chọn vào LOG IN / SIGN UP, sau đó điền mail để đăng kí và bảo mật tài khoản.

Bước 3: Lưu lại private key, sau đó chọn vào CONTINUE.

Bước 4: Nhập invite code để tham gia. Các bạn có dùng các invite code sau đây:  ‘

  • GW9BFM 
  • 7XB5LY 
  • KVLVD0 
  • 8RGYKE

Bước 5: Nạp tiền vào tài khoản của bạn và đợi 5 – 10 phút, sau đó chọn vào CLAIM XP REWARD để nhận XP. Bạn có thể xem danh sách các token được hỗ trợ ở SEE ELIGIBLE TOKENS.

Điểm XP được tính được tính dựa trên số tiền nạp vào và thời điểm nạp tiền. Tức là bạn nạp càng nhiều tiền và càng sớm thì càng được nhiều XP. Nếu bạn rút tiền khi phase chưa kết thúc, số XP bạn nhận được sẽ reset về 0.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án DFlow Protocol. Thông qua bài viết này, Coin68 hy vọng bạn đọc sẽ nắm được những thông tin cơ bản về dự án DFlow Protocol để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Chúc bạn đầu tư thành công!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư, Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.                                                                                                                Source link

Comments (No)

Leave a Reply