Home Blog ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA TRADE VÀ HOLD?

ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA TRADE VÀ HOLD?

213
0

Trong thị trường tài chính luồn tồn tại 2 loại người chơi có kinh nghiệm đầu tư khác nhau: trade và hold (hay còn gọi là invest). Sự khác biệt chính giữa họ là thời gian mà họ tập trung vào thị trường. Trader phải theo dõi sát sao sự chuyển dịch giá ngắn hạn trên thị trường để mua bán kiếm lợi nhuận. Trong khi đó, các Holder có xu hướng “giữ” tài sản đó trong thời gian dài để đạt mức đầu tư dài hạn.

Ngoài ra giữa trade và hold còn có nhiều điểm khác biệt đặc thù. Holder cho rằng lợi nhuận ngắn hạn là điều không thể. Trong khi đó, các trader cho rằng càng giữ lâu sẽ bỏ qua cơ hội thu lợi nhuận cũng như gây lãng phí nguồn lực.

Trade24h sẽ giới thiệu sự khác nhau giữa trade và hold để hiểu rõ hơn về hai phương pháp đầu tư đặc thù này nhé!

Trade và Hold giống nhau ở sự giả định

Những người Trade và Hold đều giả định rằng: Bằng việc theo dõi và thẩm định tình hình thị trường tài chính và tài sản mà các nhà đầu tư có thể đạt được lợi nhuận vượt trội. Họ chọ rằng thị trường luôn biến động bất thường và không có sự ổn định.

Điều này tác động đến tâm lý của các holder và trader, kể cả những người có kinh nghiệm đầu tư. Họ thường có khuynh hướng hành động theo cảm xúc sợ hãi, tham lam. Điều đó dẫn đến quy mô của một số người chơi lớn làm cho thị trường trên thực tế khác xa với mô hình lý thuyết hoàn hảo.

trade và hold
Trade và Hold giống nhau ở sự giả định

Nếu bạn quyết định “chơi lớn”, bạn phải sẵn sàng để mua khối lượng lớn tài sản (chẳng hạn coin) phòng cho các trường hợp khủng hoảng tài chính. Trên thực tế, bạn nên mua nhiều hơn nếu bạn tin rằng giá tài sản đang thấp, đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần chi ra ít tiền hơn để mua chúng.

Và nếu chẳng may sự biến chuyển của thị trường không như phán đoán ban đầu, bạn cũng phải chịu đựng tổn thất. Khi thực hiện mua bán, bạn thường phải chịu một tổn thất nho nhỏ, không gây ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch đầu tư của bản thân.

Sự khác nhau là ở cách nhìn nhận tài sản

Đối với trader, cơ hội luôn có ở bất kì thị trường tài chính nào. Dù không ít trader chuyên mua bán ở một số thị trường nhất định, nhưng nguyên tắc mua bán này có thể được áp dụng cho tất cả các loại tài sản trên thị trường tài chính. Ví dụ, phương pháp nến Nhật từ xưa đã được các nhà buôn bán gạo áp dụng, nay vẫn được sử dụng rộng rãi trong thị trường chứng khoán.

Mặt khác, các holder luôn trung thành với các quy luật cơ bản như cách cổ phiếu hoạt động trong trade, tính cung-cầu của hàng hóa, tình hình vĩ mô của 1 loại coin… Nếu không, sẽ không thể tiến hành tính toán giá trị cho các tài sản.

trade và hold
Trade và Hold khác nhau ở cách nhìn nhận tài sản.

Trader có thể đọc hiểu biểu đồ giá, thống kê thị trường cùng các lệnh và chỉ số khác nhau, trong khi holder sẽ tổng hợp dữ liệu từ báo cáo tài chính của một công ty cùng các yếu tố vĩ mô như cấu trúc của nền kinh tế, xu hướng nhân khẩu học, và nhiều biện pháp cơ bản khác.

Bạn đang sử dụng chiến lược Trade hay Hold? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé và hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi trong các bản tin tiếp theo. Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ đem lại thông tin đầy đủ nhất. Qua đó, bạn có thêm kinh nghiệm đầu tư trên các thị trường tài chính quốc tế như bitcoin, binary option…

Nếu bạn có thăc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của TRADE24h !

Comments

comments

Đánh gá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here