Donald Trump dành nguyên ngày nghỉ xét xử để “tri ân” các fan mua NFT


Theo hãng tin Axios, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang dự định dành ngày nghỉ xét xử để ăn tối với người hâm mộ đã mua NFT “Mugshot Edition” của ông. 

Donald Trump dành nguyên ngày nghỉ xét xử để “tri ân” các fan mua NFT 

Theo đó, ông Trump đã bay về Palm Beach, Florida vào ngày 07/05/2024, để gặp gỡ những người ủng hộ ông trong bữa tối tại Mar-a-Lago vào ngay tối hôm sau. Những người được mời đến bữa tối đã mua riêng hơn 47 NFT với giá 99 USD/NFT, trích dẫn bản sao của lời mời ăn tối.

Ngày 07/05, ứng cử viên Tổng thống được cho là đã phàn nàn bên ngoài tòa án rằng ông muốn vận động tranh cử hơn là tham gia một phiên tòa mà ông mô tả là một “trò lừa bịp”. Ông Trump hiện đang trong phiên tòa hình sự đầu tiên ở New York với 34 cáo buộc trọng tội liên quan đến việc làm sai lệch hồ sơ kinh doanh nhằm che giấu khoản thanh toán bằng tiền bịt miệng cho diễn viên phim người lớn Stormy Daniels trong chiến dịch tranh cử năm 2016. 

Bộ sưu tập Mugshot kỷ niệm một thời điểm quan trọng lịch sử đối với vị cựu Tổng thống – ông đã chính thức bị bắt giữ tại Quận Fulton, Georgia, Hoa Kỳ vào ngày 24/08/2023. Các NFT “Mugshot” sử dụng ảnh chụp của ông từ vụ bắt giữ năm 2023. 

Tại thời điểm đó, ông bị cáo buộc âm mưu lật ngược kết quả bầu cử Hoa Kỳ năm 2020, hiện vụ việc vẫn chưa được đưa ra xét xử. Công ty đằng sau những NFT trước đó đã tuyên bố không liên quan trực tiếp đến chiến dịch tranh cử của Trump.

Vào tháng 12/2023, Donald Trump bổ sung phiên bản giới hạn cho bộ sưu tập trên, trong đó có đặc quyền của người sở hữu NFT “ảnh tù” là bộ suit của ông.

Như Coin68 đưa tin vào tháng 04/2023, vị cựu tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tiếp tục tung ra bộ sưu tập NFT thứ 2, bất chấp cáo trạng truy tố hình sự. Theo dữ liệu từ OpenSea, bộ sưu tập NFT đầu tiên của ông đã thành công ngoài mong đợi với 45.000 NFT “cháy hàng” chỉ sau vài giờ ra mắt ngày 16/12/2022. Cựu Tổng thống Mỹ sau đó còn phát hành cả NFT trên Ordinals.

Từ lập trường phản đối crypto gay gắt thời còn ở Nhà Trắng, ông Trump trong giai đoạn 2023 – 2024 đã thay đổi thái độ sang ca ngợi Bitcoin là “hình thức tiền tệ hữu dụng”, cũng như phản đối kế hoạch phát hành đồng tiền số CBDC của chính quyền Mỹ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply