“Đợt tăng giá của Bitcoin có thể chậm lại”


Các nhà phân tích từ công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale đã nói về giá Bitcoin trong giai đoạn tới.

Bất chấp việc Bitcoin tăng giá 45% trong tháng 2, lần đầu tiên đạt 60.000 USD kể từ tháng 11 năm 2021, Grayscale, nhà quản lý tài sản tiền điện tử hàng đầu, cho biết các yếu tố kinh tế vĩ mô có thể sẽ tăng trong thời gian tới.

Họ cảnh báo rằng vĩ mô có thể cản trở việc tăng giá trị tiền điện tử hơn nữa.

Các nhà phân tích từ Grayscale vào tháng trước đã xác định lạm phát gia tăng và khả năng Fed trì hoãn cắt giảm lãi suất là những yếu tố chính có thể cản trở việc tăng giá tiền điện tử trong tương lai.

Các nhà phân tích của Grayscale cho biết: “Một bài học quan trọng từ chu kỳ tiền điện tử vừa qua là các yếu tố vĩ mô như chính sách tiền tệ của Fed và tình trạng của nền kinh tế có thể tác động lớn đến việc định giá tài sản tiền điện tử”. 

Họ nói thêm: “Triển vọng vĩ mô kém thuận lợi hơn có thể khiến giá giảm trở lại”.

Các nhà phân tích đã thông báo rằng nếu lạm phát vẫn ở mức cao, các quan chức FED có thể xem xét trì hoãn việc cắt giảm lãi suất cho đến cuối năm hoặc thậm chí là năm 2025.

“Nói chung, lãi suất cao hơn của Mỹ có thể sẽ có tác động tích cực đối với giá trị của Đồng đô la và có thể là tiêu cực đối với Bitcoin,” họ nói thêm.

Tuy nhiên, Grayscale vẫn tin rằng tương lai ngắn hạn đối với việc định giá Bitcoin là khởi sắc.

Các nhà phân tích viết: “Theo quan điểm của chúng tôi, kết quả có thể xảy ra nhất là lạm phát giá tiêu dùng của Mỹ sẽ tiếp tục giảm, khiến Fed dễ dàng thực hiện việc cắt giảm lãi suất cuối cùng”. 

Họ khuyên các nhà đầu tư tiền điện tử nên theo dõi các báo cáo lạm phát sắp tới, cụ thể là CPI vào ngày 12 tháng 3 và PPI vào ngày 14 tháng 3 cũng như hướng dẫn lãi suất chính sách cập nhật của Fed tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 20 tháng 3.

Grayscale xem xét về một vụ kiện pháp lý chống lại SECSource link

Comments (No)

Leave a Reply