EigenLayer gọi vốn 100 triệu USD từ a16z


Dự án restaking EigenLayer tiếp tục trở thành tâm điểm của cộng đồng tiền mã hóa sau khi gọi vốn thành công 100 triệu USD từ quỹ a16z.

EigenLayer gọi vốn 100 triệu USD từ a16z

Tối ngày 22/02, quỹ đầu tư nổi tiếng trong ngành tiền mã hóa là a16z crypto cho biết đã rót vốn đến 100 triệu USD vào EigenLayer, dự án restaking lớn nhất thị trường crypto ở thời điểm hiện tại.

EigenLayer tiết lộ lý do quyết định đồng hành cùng a16z là vì cả hai bên đều có định hướng nghiên cứu và đóng góp cho các dự án mã nguồn mở, hỗ trợ các sáng kiến phục vụ cộng đồng tiền mã hóa về lâu về dài và những điểm tương đồng khác về triết lý phát triển.

Mặc dù vậy, EigenLayer không tiết lộ sẽ sử dụng số tiền 100 triệu USD vào mục đích gì, cũng như định giá của dự án sau vòng gọi vốn.

Trước đó, vào tháng 03/2023, EigenLayer đã kêu gọi được 50 triệu USD từ Blockchain Capital, Coinbase Ventures, Polychain Capital và nhiều quỹ khác. Định giá được trao cho dự án khi đó là 250 triệu USD.

EigenLayer là giao thức cho phép sử dụng ETH và các token liquid staking của Ethereum để tham gia xác thực cho các mạng lưới blockchain khác, về bản chất là tái staking lượng token này, dẫn đến tên gọi “restaking”. 

Từ các token được hỗ trợ ban đầu gồm stETH của Lido, rETH của RocketPool và cbETH của Coinbase, EigenLayer đã mở rộng thêm số lượng những token liquid staking của Ethereum lên sang sETH của Stakewise, mETH của Mantle, sfrxETH của Frax, ankrETH của Ankr và wBETH của Binance.

Kể từ khi nâng trần restaking vào đầu tháng 02/2024, TVL của EigenLayer đã tăng vọt từ mức 2 tỷ USD lên thành 7,9 tỷ USD ở thời điểm thực hiện bài viết, lọt vào top 5 dự án DeFi có TVL lớn nhất ngành crypto.

Biến động TVL của EigenLayer. Nguồn: DefiLlama (22/02/2024)

Sự xuất hiện của EigenLayer đã làm sản sinh ra một mảng khác, đó là nhóm các token liquid restaking, với nhiều đại diện như ether.fi, Kelp DAO, Puffer Finance,…

Top các dự án liquid restaking hàng đầu. Nguồn: DefiLlama (22/02/2024)

Hiện tại, người dùng và các dự án liquid restaking đang tranh nhau thu thập các điểm thưởng points từ EigenLayer, với cơ hội nhận được airdrop token từ dự án này.

Bên cạnh restaking, EigenLayer còn đang phát triển EigenDA, giải pháp Data Availability cho các layer-2.

Mặc dù vậy, trả lời phỏng vấn Bloomberg, nhà sáng lập EigenLayer là Sreeram Kannan tuyên bố dự án chưa có kế hoạch phát hành token.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply