Home Tin tức VanEck vẫn tự tin ETF Bitcoin của mình sẽ được chấp thuận...

VanEck vẫn tự tin ETF Bitcoin của mình sẽ được chấp thuận dù Chính phủ Mỹ đóng cửa

214
0

Hiện tại, các nhà đầu tư và các nhà phát triển tiền điện tử đang rất mong chờ một ETF Bitcoin được chấp thuận để có thể vực dậy thị trường ảm đạm kéo dài như hiện nay.

Theo CCN, Giám đốc đầu tư VanEck vẫn tỏ ra tự tin cho rằng ETF Bitcoin của mình sẽ được SEC chấp thuận, kể cả trong bối cảnh chính phủ Mỹ đóng cửa. Tại sao? Bởi vì công ty tin rằng họ đã đặt nền tảng vững chắc cho VanEck/SolidX và Bitcoin ETF để cuối cùng sẽ giành được “cái gật đầu” từ SEC.

VanEck vẫn tự tin ETF Bitcoin của mình sẽ được chấp thuận

Giám đốc chiến lược của VanEck – ông Gabor Gurbacs nói với CCN trên Twitter:

“Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tạm ngừng tất cả các chức năng hành chính do chính phủ Mỹ đóng cửa”.

Theo lịch trình, thời hạn để SEC đưa ra phán quyết chấp thuận hoặc từ chối cho ETF Bitcoin của VanEck là vào ngày 27 tháng 2.

Nói về vấn đề chậm trễ trong phán quyết ETF Bitcoin có lẻ các nhà đầu tư crypto đã rất ngán ngẩm về điệp khúc “trì hoãn của SEC”, khi mà các đề xuất ETF Bitcoin trước đó đã liên tục bị SEC từ chối hoặc dời lại ngày phán quyết.

Hiện tại, các nhà đầu tư và các nhà phát triển tiền điện tử đang rất mong chờ một ETF Bitcoin được chấp thuận để có thể vực dậy thị trường ảm đạm kéo dài như hiện nay.

Chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài làm giảm cơ hội phê duyệt ETF Bitcoin

VanEck vẫn tự tin ETF Bitcoin của mình sẽ được chấp thuận

Luật sư Jake Chervinsky cho rằng ETF Bitcoin của VanEck có thể sẽ gặp khó khăn trong việc chấp thuận khi mà chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài và có thể đến ngày 27/2 sẽ không được chấp thuận.

Theo đó, hạn chót trong phê duyệt ETF Bitcoin của VanEck là vào ngày 27/2, cho đến nay đã là 240 ngày kể từ khi VanEck đề xuất ETF lên SEC.

“SEC không có quyền gia hạn thêm nữa khi quá 240 ngày. Đạo luật nghiêm cấm mọi sự chậm trễ quá 240 ngày.

Theo luật, điều này có nghĩa là nếu SEC không thể tự đưa ra quyết định trước hạn chót vào 27/2, thì ETF Bitcoin của VanEck sẽ tự động được phê duyệt”.

Theo một nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà quản lý của SEC đang tích cực làm việc và xem xét các đề xuất ETF trước khi đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày 27/2.

Tuy nhiên, nếu chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa đến hết ngày 27/2 thì cơ hội phê duyệt ETF gần như bằng không.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trade24h. Và hãy luôn cập nhật trang tin tức của Trade24h, để cập nhật những tin tức mới nhất từ thị trường tài chính nhé!

Xem thêm:

Theo Blogtienao

Comments

comments

VanEck vẫn tự tin ETF Bitcoin của mình sẽ được chấp thuận dù Chính phủ Mỹ đóng cửa
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here