Home Libra Facebook “bảo vệ” Libra tại Thượng viện Hoa Kỳ; chưa muốn tiếp...

Facebook “bảo vệ” Libra tại Thượng viện Hoa Kỳ; chưa muốn tiếp cận thị trường Ấn Độ

173
0

Trade24h – Libra là đồng tiền ổn định(stabecoin) được phát triển bởi Facebook, các gã khổng lồ công nghệ khác đang “đứng nhòm” xem cách facebook đương đầu với chính quyền ở các quốc gia. Nên các động thái của Facebook được cho là quyết định cách các ông lớn khác như google, apple sẽ căn nhắc tung ra đồng tiền của mình. Các thăm dò này cũng ảnh hưởng rất lớn lên cả thị trường crypto nói chung.

Libra “đối đầu” với các cản trở từ Mỹ

Gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đang nỗ lực để giảm bớt các lo ngại của các nhà lập pháp ở Washington, DC về dự án tiền điện tử mới Libra, cũng như để chuẩn bị khởi đầu 27 quốc gia khác. Ngoài ra, họ xác nhận sẽ chưa có kế hoạch cho Ấn Độ về các chính sách tuân thủ lập pháp với quốc gia này.

Trong một thông cáo cho Ủy ban Ngân hàng, ủy ban nhà ở và đô thị của Thượng viện Hoa Kỳ, ngày 8 tháng 7, facebook đã cố gắng phản biện cho đồng tiền Libra của mình bằng cách nói rằng đồng libra sẽ có lợi cho người dùng, và nó hoàn toàn tuân thủ các chính sách từ chính phủ, ngân hàng trung ương , cơ quan quản lý, phi lợi nhuận và các bên liên quan khác.

“Chúng tôi hiểu rằng những ý tưởng lớn cần có thời gian, rằng các nhà hoạch định chính sách đang đặt ra những nghi ngờ, và chúng tôi hoàn toàn có thể thực hiện dự án” David Marcus, đồng sáng lập Libra và là Phó Chủ tịch phát triển messenger, đã viết trong thông cáo.

Marcus cũng lưu ý thêm trong thư rằng vai trò của các chính phủ và ngân hàng trung ương liên quan đến stablecoin mới sẽ là phù hợp, và công ty đã nộp đơn xin giấy phép chuyển tiền ở một số tiểu bang của Hoa Kỳ.

Như đã báo cáo, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã bày tỏ mong muốn Facebook sẽ ngừng hoạt động đồng tiền libra, họ muốn công ty ngừng sự phát triển quá mức liên quan đến dự án này.

Trong số các chính trị gia có tiếng nói quan trọng nhất của dự án có Đảng Dân chủ California và Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Maxine Waters, ngoài ra còn có thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Ohio Sherrod Brown cũng bày tỏ sự hoài nghi, đặt dấu hỏi lớn cho Facebook rằng làm thế nào có thươc đo tin cậy bảo mật dữ liệu tài chính, thậm chí facebook hiện tại còn không thể bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng.

Facebook không có kế hoạch cho Ấn Độ

Trong khi đó, Facebook cũng tiết lộ rằng họ không có kế hoạch thâm nhập thị trường Ấn Độ với tiền điện tử và ví kỹ thuật số Calibra(ví blockchain mà facebook phát triển) đi kèm.

Không có kế hoạch cung cấp Calibra ở Ấn Độ, họ khẳng định trong một công bố gửi qua email gửi cho Bloomberg, có những hạn chế địa phương ở Ấn Độ khiến cho việc ra mắt ví Calibra không thể thực hiện được vào lúc này.

Các ngân hàng Ấn Độ bị các nhà lập pháp tại quốc gia này cấm giao dịch với tiền điện tử và chính phủ nước này cũng đang cân nhắc đưa ra các công cụ quản lí mới nhằm tạo ra các hạn chế kiểm soát các công nghệ tương tự.

Phát ngôn viên của Calibra, Alexandru Voica nói với Bloomberg, “Calibra chắc chắn sẽ tôn trọng luật pháp, nhưng chúng tôi đang tìm cách hợp tác với các cơ quan quản lý để xem liệu luật pháp có thể được kịp thời cập nhật chính sách phù hợp cho các công nghệ và hình thái tài chính mới này hay không”

Trade24h Tổng hợp từ Cryptonews, Bloomberg

 

Comments

comments

Facebook “bảo vệ” Libra tại Thượng viện Hoa Kỳ; chưa muốn tiếp cận thị trường Ấn Độ
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here