Home Tin tức FACEBOOK SẮP SỬA TẠO RA SẢN PHẨM BLOCKCHAIN PHỔ BIẾN NHẤT?

FACEBOOK SẮP SỬA TẠO RA SẢN PHẨM BLOCKCHAIN PHỔ BIẾN NHẤT?

385
0
FACEBOOK SẮP SỬA TẠO RA SẢN PHẨM BLOCKCHAIN PHỔ BIẾN NHẤT?

Theo Anthony Pompliano của Morgan Creek, nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng Facebook sẵn sàng xây dựng một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong không gian tài sản điện tử.

Một tweet của người sáng lập Block, Mike Dudas, đã đưa ra ẩn ý về Facebook. Tweet này tiết lộ rằng Facebook sẽ thuê các kỹ sư Blockchain. Tuy nhiên, công ty này không đưa ra vai trò hay mục đích rõ ràng cho họ.

Theo Pompliano, dựa trên lịch sử phát triển và tăng trưởng của Facebook, ông mong đợi rằng vấn đề chỉ còn là thời gian trước khi Facebook vươn lên thống trị trong ngành công nghiệp tiền điện ảo.

Sự hoài nghi xoay quanh một sản phẩm Facebook Blockchain

Quay lại một bản tin xuất bản hồi tháng 8, nói rằng Facebook đã ẩn ý về khả năng gã khổng lồ truyền thông này sẽ lên kế hoạch xây dựng dựa trên các dự án tiền điện tử.

Điều này bao gồm xây dựng và sử dụng mạng Blockchain để thực hiện phân công. Công việc mà nhóm Blockchain sẽ làm tại Facebook vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, Facebook vẫn đang tiếp tục tuyển dụng các chuyên gia Blockchain để tham gia vào nhóm phát triển.

FACEBOOK SẮP SỬA TẠO RA SẢN PHẨM BLOCKCHAIN PHỔ BIẾN NHẤT?

David Marcus, người đứng đầu dự án Blockchain của Facebook, vừa rời vị trí Ban giám đốc Coinbase của mình. Đây có lẽ là một phần trong kế hoạch của Facebook. Điều này càng thúc đẩy những suy đoán về việc Facebook có thể khởi động một dự án tiền điện tử với công nghệ Blockchain của nó.

Đây sẽ là điều chưa từng có khi xem xét quy mô tiềm năng của Facebook. Sẽ có hơn 2 tỷ người dùng tương tác trực tiếp với dự án Blockchain của Facebook.

Đặt cược vào sản phẩm Blockchain của Facebook

Trong một phát ngôn của Pompliano, ông tin rằng Facebook đã tập hợp được một đội ngũ đủ tốt với đủ tài năng và kinh nghiệm để làm dự án thành công. Theo ông, Facebook đã chứng minh rằng họ có khả năng tạo ra các sản phẩm tham vọng nhất và có tốc độ tăng trưởng chưa có đối thủ nào sánh kịp.

Điều này tạo điều kiện cho một Blockchain đầy tiềm năng của Facebook. Việc ra mắt thành công các sản phẩm hoặc dịch vụ tiền điện tử có thể thúc đẩy Bitcoin.

Sau đó, trong một tweet của mình, Pompliano chỉ ra rằng:

FACEBOOK SẮP SỬA TẠO RA SẢN PHẨM BLOCKCHAIN PHỔ BIẾN NHẤT?

“HỌ CÓ NHIỀU SẢN PHẨM 1 TỶ NGƯỜI DÙNG HƠN BẤT CỨ CÔNG TY NÀO. FACEBOOK VƯỢT TRỘI HƠN MỌI CÔNG TY TRONG LỊCH SỬ […] ĐẶT CƯỢC VÀO DAVID MARCUS, KEVIN WEIL, MORGAN BELLER, ZUCKS, CHRIS COX, VÀ NHÓM TĂNG TRƯỞNG FB LÀ ĐIỀU TUYỆT VỜI. TÔI SẼ ĐỒNG HÀNH CÙNG VỚI TEAM NÀY BẤT KÌ LÚC NÀO. DÙ LÀ KHI NÓ ĐANG XÂY DỰNG, RA MẮT, HAY TÍNH TOÁN SẢN PHẨM. HÃY THỬ HỎI CÁC ĐỐI THỦ CỦA HỌ VỀ CÁC LẦN RA SẢN PHẨM TRƯỚC XEM”

Trong một báo cáo của Cheddar vào tháng 5 năm 2018, đã có thông tin cho rằng Facebook quan tâm đến việc phát triển một nền tảng tiền điện tử riêng. Họ muốn giúp người dùng của mình thực hiện các giao dịch dễ dàng. Không cần sử dụng tiền tệ của chính phủ.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có xác nhận đầy đủ của Facebook. Liệu Facebook có cho ra đời một sản phẩm công nghệ Blockchain thực sự đáng giá hay không!

Cùng theo dõi Trade24h để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Theo Coinnewstelegraph

Comments

comments

FACEBOOK SẮP SỬA TẠO RA SẢN PHẨM BLOCKCHAIN PHỔ BIẾN NHẤT?
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here