fantasy.top và pump.fun lọt top 10 giao thức crypto hàng đầu về phí giao dịch


Hai nền tảng mới fantasy.top và pump.fun tiếp tục giữ vững sự chú ý của cộng đồng crypto sau khi triển khai chính thức trên Blast mainnet hồi đầu tháng 5.

fantasy.top và pump.fun lọt top 10 giao thức crypto hàng đầu về phí giao dịch. Ảnh: Decrypt

fantasy.top – một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để giao dịch thẻ bài (trading card) của những người nổi tiếng trong lĩnh vực crypto – cùng với pump.fun – nền tảng cho phép người dùng khởi tạo và giao dịch memecoin – hiện đang nằm trong top 10 giao thức tiền mã hóa về phí giao dịch và doanh thu tạo ra.

Theo dữ liệu từ DeFiLlama, fantasy.top hiện đang giữ vị trí thứ 7, tạo ra hơn 924.000 USD phí 24 giờ qua và hơn 9,3 triệu đô la phí trong tháng qua. Thông số của fantasy.top mặc dù xếp sau mạng lưới Tron (TRX), nhưng lại “vượt mặt” DEX hàng đầu trên BNB Chain là PancakeSwap.

Danh sách 15 giao thức hàng đầu về phí giao dịch theo DefiLlama ngày 08/05/2024

Trong khi đó, pump.fun hiện đang chiếm giữ vị trí thứ 9, thu hút 752.718 USD phí giao dịch chỉ trong 24h gần nhất – mức cao nhất mọi thời đại của giao thức – cao hơn cả Maker (MKR), dự án đứng sau stablecoin phi tập trung lâu đời nhất thị trường crypto là Dai (DAI).

Đáng chú ý, cả hai giao thức này mới chỉ hoạt động được vài tháng nhưng đã nhanh chóng thu hút được lượng người dùng lớn, dẫn đến khối lượng giao dịch “khổng lồ” trong thời gian ngắn.

Phí giao dịch thu được của pump.fun trong 24h gần nhất theo dữ liệu DefiLlama ngày 08/05/2024.

fantasy.top xây dựng trên Blast bởi người sáng tạo ẩn danh Travis Bickle. Ban đầu chỉ khởi chạy trên testnet Blast Sepolia, đến ngày 01/05/2024 vừa qua mới chính thức triển khai trên Blast mainnet.

Người dùng mới có thể đăng ký tham gia nếu có mã mời, sau đó sẽ được nhận 5 thẻ bài có độ hiếm ngẫu nhiên từ phổ biến, hiếm, sử thi và huyền thoại để bắt đầu chơi. Tương tự như hình thức sưu tầm thẻ bài truyền thống, người chơi giao dịch các thẻ bài với nhau, cân đối sao cho có thể xây dựng được một đội gồm các thẻ giá trị nhất.

pump.fun cho phép bất kỳ ai nhanh chóng khởi tạo một memecoin bằng cách cung cấp tên, mã ticker của token và ảnh định dạng JPG với chi phí chưa tới 2 USD, đồng thời người dùng không cần cung cấp bất kỳ thanh khoản hạt giống nào. pump.fun cũng cố gắng ngăn chặn các vụ rug pull vì mọi token được ra mắt trên giao thức đều không có đợt Pre-sale hoặc phân bổ token cho bất kỳ thành viên nào trong đội ngũ.

Giao dịch thẻ bài trên giao thức fantasy.top đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng crypto trên mạng xã hội X từ những ngày đầu testnet hồi tháng 4, nhờ các bài đăng “lăng xê” của những người có ảnh hưởng lớn (KOL) trong lĩnh vực chẳng hạn như nhà giao dịch tiền điện tử Ansem.

Sự bùng nổ của fantasy.top và pump.fun gợi nhắc đến nền tảng friend.tech thuở ban đầu với việc khuyến khích các KOL sử dụng và quảng bá cho ứng dụng, nhằm đẩy sự fomo giao dịch các key của KOL, từ đó mang lại thành công lớn cho dự án.

Tính đến thời điểm bài viết, đã có 339.500 NFT đã được mint với khoảng 32.000 người dùng hoạt động. Trung bình cứ khoảng 1 phút là có 3 người mới tham gia vào fantasy.top

Thông số dữ liệu NFT đã được mint và lượng người dùng fantasy.top theo thống kê của flipsidecrypto ngày 08/05/2024

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply