Fraxtal mở mainnet cho người dùng, chốt lịch snapshot thưởng điểm


Sau một tháng triển khai layer-2 cho một số đối tác nhất định, Fraxtal mở cửa mainnet cho người dùng phổ thông.

Fraxtal mở mainnet cho tất cả người dùng, chốt lịch snapshot thưởng điểm

Dự án DeFi có tiếng trên Ethereum là Frax Finance chính thức mở truy cập mainnet layer-2 Fraxtal cho tất cả người dùng.

Trước đó, nền tảng chỉ “mở cửa” mainnet cho một số ứng dụng đối tác nhất định như Safe, Chainlink, Axelar và LayerZero.

Từ hôm nay, người dùng có thể luân chuyển ETH, CRV, sfxETH và các tài sản khác từ Ethereum sang Fraxtal một cách dễ dàng.

Được phát triển dựa trên bộ công cụ OP Stack, Fraxtal là layer-2 đối tác chiến lược của Optimism Superchain, cùng với nhiều tên tuổi lớn khác như Base, Mode, Aevo, Lyra và Zora. 

Fraxtal muốn mang đến một nền tảng có mức độ bảo mật tương đương Ethereum, với tốc độ giao dịch cao và chi phí sử dụng tối ưu hơn. Ngoài ra, dự án còn đặt tham vọng phát triển theo hướng modular blockchain tương tự như Celestia hay Manta Network

Fraxtal áp dụng cơ chế tích lũy điểm thưởng FXTL cho các hoạt động sử dụng layer-2, bao gồm cung cấp thanh khoản, tương tác với smart contract/dApp và nắm giữ tài sản.

Như đã thông báo từ trước, Frax sẽ tiến hành chụp nhanh hoạt động (snapshot) staking token veFXS trên mainnet Ethereum vào 06:59 AM ngày 07/03/2024 (giờ Việt Nam). Người dùng hợp lệ sẽ được airdrop điểm FXTL có thể quy đổi thành token trong tương lai.

Ngoài ra, dự án còn giới thiệu cơ chế khuyến khích mang tên Flox, là phần thưởng cho người dùng dựa trên số phí gas mà họ đã bỏ ra khi sử dụng mạng lưới.

Ở thời điểm viết bài, giá token FXS của Frax Finance không phản ứng rõ rệt như lần công bố ra mắt Fraxtal trước. Giá đang được điều chỉnh xuống theo đà sụt giảm của Bitcoin rạng sáng nay. 

Đồ thị 15m của cặp FXS/USDT trên sàn Binance vào lúc 12:50 AM ngày 06/03/2024

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply