Friend.tech là gì? SocialFi trên hệ thái Base


Sự xuất hiện của Friend.tech đã từng khuấy đảo cộng đồng tiền điện tử khi là một nền tảng SocialFi trên Base đi đầu trong việc áp dụng kết hợp với nền tảng x (Twitter cũ), nhờ đó thu hút lượng lớn sự quan tâm của người dùng X vì cung cấp cơ hội kiếm tiền dựa trên mức độ nổi tiếng hay mối quan hệ xã hội. Vậy Friend.tech là gì? Cùng đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Friend.tech là gì?

Friend.tech là một ứng dụng token xã hội phi tập trung được xây dựng trên Base và sử dụng cơ sở dữ liệu người dùng đã có sẵn trên nền tảng X, cho phép những người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung, độ nổi tiếng của họ. Họ có thể tạo ra, kết nối với cộng đồng trực tuyến của mình thông qua Key (chìa khóa). Càng thu hút nhiều người dùng giá trị của các Key càng lớn. Để dễ hiểu hơn thì nó gần như việc bạn trả tiền để được tham gia vào một cộng đồng hay FC của một người nào đó.

Nhờ cơ chế kiếm tiền đầy mới lạ, Friend.tech đã thu hút được sự tham gia của nhiều người nổi tiếng sử dụng sản phẩm, từ đó dự án đã nhanh chóng có được hàng trăm nghìn người. Kể từ khi ra mắt vào ngày 10/08/2023, Friend.tech đã thực sự tạo nên 1 cơn sốt. Tính tới thời điểm hiện tại (7/5/2023), Friend.tech đã có 900.803 người mua riêng biệt và thu hút được 17.168 ETH. Đồng thời có được hơn 13,7 triệu giao dịch.

Số liệu Friend.tech của cryptokoryo. Nguồn: Dune
Số liệu Friend.tech của cryptokoryo. Nguồn: Dune

Cách thức hoạt động của Friend.tech

Để hiểu rõ cách thức hoạt động của nền tảng này mình sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu các tính năng cốt lõi theo trình tự gần như hướng dẫn tham gia:

1. Mã mời

Để bắt đầu sử dụng Friend.tech, bạn cần một mã mời, có thể nhận qua bạn bè, diễn đàn Reddit hoặc X (Twitter cũ). Khi có mã, bạn có thể đăng ký tài khoản Friend.tech.

2. Truy cập vào Friend.tech

Sau khi thiết lập tài khoản và gửi tiền thành công, người dùng sẽ nhận được lời nhắc để mua 1 “Key” miễn phí để kích hoạt tài khoản. Người dùng ban đầu cũng sẽ được cấp 3 mã mời để mời bạn bè tham gia ứng dụng.

3. Key Friend.tech

Người dùng Friend.tech sau khi mua “Key” có thể sử dụng ứng dụng và mua “Key” từ các nhà sáng tạo để nhận các đặc quyền liên quan đến tài khoản của họ, như quyền truy cập vào cuộc trò chuyện kín và các đặc quyền khác.

Giá trị của Key phụ thuộc vào tầm ảnh hưởng của nhà sáng tạo và nhu cầu của người dùng, với số lượng Key càng nhiều thì giá trị càng cao. Người dùng có thể bán Key của mình nếu họ muốn rời khỏi nhóm.

4. Phí

Khi mua “Key”, phí nền tảng và phí nhà sáng tạo đã được tính vào số tiền thanh toán. Mỗi giao dịch mua/bán “Key” sẽ chịu phí 10%, trong đó một nửa được chuyển cho người bán và một nửa được chuyển cho Friend.tech.

Ví dụ, nếu bạn mua “Kalm Techa” với giá 1 ETH, John sẽ nhận được 0,05 ETH và Friend.tech cũng sẽ nhận được 0,05 ETH.

5. Điểm Airdrop

Đây là tab dành riêng cho Airdrop. Điểm được tính dựa trên điểm của người dùng, xếp hạng và mã mời. Friend.tech thực hiện airdrop hàng tuần bằng cách gửi các “điểm” cho người dùng vào mỗi thứ Sáu.

Các điểm này có thể được sử dụng trong ứng dụng trong tương lai và có thể được chuyển đổi thành token trong một thời điểm sau này. Tuy nhiên, điều này chỉ là suy đoán và người dùng được khuyến khích theo dõi thông tin chính thức từ các tài khoản Friend.tech để biết thêm chi tiết.

Điểm nổi bật của Friend.tech

Friend.tech thu hút sự chú ý bằng khả năng biến mạng xã hội thành cơ hội kiếm tiền dựa trên lý thuyết trò chơi. Người dùng kiểm soát key của mình và hưởng lợi từ sự tăng trưởng của key.

Điều này hấp dẫn đặc biệt với các creator, vì họ có thể kiếm tiền từ khoản phí giao dịch và nhận lợi nhuận khi giá key tăng. Airdrop hàng tuần cũng là một yếu tố thu hút, cùng với việc friend.tech được xây dựng trên blockchain Base và được đầu tư bởi quỹ Paradigm, tạo ra niềm tin từ nhà đầu tư và người dùng.

Một số lo ngại liên quan đến Friend.tech

1.Lừa đảo

Sẽ có rất nhiều KOL nổi tiếng “fake” để nhằm thu hút mọi người mua key, vì vậy mọi người cần phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiến hành mua bán.

2. Quyền riêng tư

Friend.tech liên kết với Twitter có rủi ro do Twitter thường là mục tiêu của hacker. Để giảm thiểu rủi ro, người dùng có thể thu hồi quyền của ứng dụng thông qua cài đặt Twitter để xóa các ràng buộc dữ liệu không mong muốn và bảo vệ danh tính kỹ thuật số của họ.

Sử dụng Friend.tech trên máy tính và điều chỉnh cài đặt thông qua công cụ nhà phát triển cũng có thể cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung.

3.Bảo mật

Phát triển trên blockchain: Base

Tổng cung lưu hành: 91.401.157 FRIEND

Cung lưu thông: 91.401.157 FRIEND

Phân bổ token

Cập nhật thêm,….

Lịch mở khóa token

Kênh thông tin dự án

Trang web

Twitter

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mà mọi người cần biết để hiểu về dự án Friend.tech, Blog Tiền Ảo hy vọng rằng thông qua bài viết này mọi người sẽ tìm được những thông tin cần thiết phục vụ cho quá trình nghiên cứu của riêng mình.

Source link

Comments (No)

Leave a Reply