FTX đã mở yêu cầu bồi thường nhưng vẫn vướng phải tranh cãi?


Theo đó, FTX Digital Markets Limited (“FTX Digital Markets”) là đơn vị được cấp phép và quản lý chính cho Nền tảng quốc tế FTX. Thị trường kỹ thuật số FTX đã đàm phán thành công một thỏa thuận dàn xếp mang tính bước ngoặt với FTX Trading Ltd. và các bên nợ liên kết của nó (gọi chung là “Bên nợ FTX”) theo Thủ tục tố tụng theo Chương 11.

Điều này sẽ thấy các tài sản được kết hợp từ tài sản của Bên nợ FTX và Thị trường kỹ thuật số FTX, đồng thời cho phép một cách tiếp cận phối hợp để phân phối cho chủ nợ, nhằm đảm bảo rằng khách hàng của FTX.com trong cả hai thủ tục nhận được các khoản phân phối về cơ bản giống hệt nhau vào những thời điểm gần như giống hệt nhau. Vì vậy, dự án khuyến khích các chủ nợ và khách hàng gửi yêu cầu bồi thường đối với tài sản của họ.

Được biết, FTX Digital, hoạt động chủ yếu ở Bahamas, được đăng ký để cung cấp dịch vụ trao đổi giữa tài sản kỹ thuật số và tiền tệ “fiat” truyền thống, cùng với việc trao đổi giữa một hoặc nhiều dạng tài sản kỹ thuật số khác nhau.

Vào ngày 10 tháng 11 năm 2022, Ủy ban Chứng khoán Bahamas đã đệ trình đơn khởi kiện chống lại FTX Digital Markets Ltd.và đình chỉ giấy phép của công ty này để hoạt động như một doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số. FTX Digital là công ty con của FTX Trading Ltd, một công ty được thành lập tại Antigua và Barbuda.

Đồng thời được biết trang web  dành riêng cho lợi ích của các bên liên quan của FTX Digital, chẳng hạn như khách hàng và nhân viên và đôi khi sẽ cung cấp thông tin và cập nhật có liên quan từ JOL liên quan đến FTX Digital và Thủ tục thanh lý Bahamian. Không bên nào nên truy cập trang web này để biết thông tin liên quan đến Thủ tục Phá sản theo Chương 11.

Thế nhưng theo nhiều nguồn tin đã rò rỉ ra ngoài thì mức giá đền bù đối với các tài sản lớn như Bitcoin, ETH,… thấp hơn nhiều so với mức giá hiện tại (chỉ còn khoảng 20-30% so với giá hiện tại). Điều này làm nổ ra nhiều ý kiến trái chiều trong vụ việc khi mức giá đưa ra được cho là quá thấp và dường như có sự chèn ép.

Đọc thêm: 1 nhóm cựu nhân viên FTX huy động được 17 triệu USD để thành lập sàn giao dịchSource link

Comments (No)

Leave a Reply