Home Tin tức CEO QUOINE: CUỐI 2019, GIÁ BITCOIN SẼ ĐẠT MỨC CAO KỈ LỤC...

CEO QUOINE: CUỐI 2019, GIÁ BITCOIN SẼ ĐẠT MỨC CAO KỈ LỤC MỚI

420
0
CEO QUOINE: CUỐI 2019, GIÁ BITCOIN SẼ ĐẠT MỨC CAO KỈ LỤC MỚI

Mike Kayamori, CEO của công ty giao dịch tiền ảo Nhật Bản Quoine, cho biết ông tin rằng Bitcoin (BTC) sẽ “vượt qua” mức giá cao nhất nó từng đạt được vào cuối năm 2019. Đây là nhận định của vị CEO trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Markets: Asia ngày hôm qua, 4/12.

Tương lai Bitcoin: chuyên gia nhận định gì?

Phát biểu sau sự sụt giảm giá của ngành tiền điện tử, Mike Kayamori cho biết ông hy vọng tình hình thị trường tiền ảo sẽ khả thi hơn sau năm mới. CEO thậm chí đưa ra kì vọng giá Bitcoin sẽ vượt qua mức kỉ lục của mình là 20.000 USD. Ông chỉ ra rằng sẽ “không có gì mới, không có chất xúc tác gì” trong tương lai gần.

CEO QUOINE: CUỐI 2019, GIÁ BITCOIN SẼ ĐẠT MỨC CAO KỈ LỤC MỚI

Nhiều người đã xem 4.000 USD là “đáy về mặt kỹ thuật” cho Bitcoin mùa đông này. Tuy nhiên, Bitcoin đã thất bại cả trong việc duy trì mức giá này. Vị CEO nhận định: “khi bạn nhìn vào các lịch sử biến động của Bitcoin và những gì đang diễn ra, tôi nghĩ đáy của nó đã rất gần.”

Kayamori đã lập luận cho phân tích của mình bằng cách nhấn mạnh áp lực lên các thợ mỏ Bitcoin . Nhiều người trong số đó đã từ bỏ khi giá Bitcoin sụt giảm quá mạnh. Kayamori lưu ý:

“Nếu có đủ thợ mỏ đi ra khỏi ngành, thì có nghĩa là trạng thái cân bằng đang đến gần. Khi nhìn vào các số liệu biến động thị trường gần đây, có thể nói rằng nó đã gần chạm đáy. ”

Nhật Bản đẩy mạnh mở cửa với tiền điện tử

Kayamori cho biết các nhà làm luật Nhật Bản hiện đang có cái nhìn rộng mở hơn. Họ đang cân nhắc chấp thuận các giao dịch tiền ảo mới. Đi kèm với đó là việc công bố danh sách tiền ảo được chấp thuận. Động thái này xảy ra sau vụ trộm tiền ảo trị giá 534 triệu USD ở sàn Coindeck của Nhật. Cuộc tấn công này diễn ra hồi tháng 1/2018.

Hơn nữa, phần lớn các sàn giao dịch nội địa đang tiến gần đến việc hoàn thành các điều khoản cải tiến kinh doanh. Tài liệu này do Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản (FSA) phát hành. FSA đang cố gắng làm trong sạch ngành công nghiệp sau vụ tai nạn Coincheck.

CEO QUOINE: CUỐI 2019, GIÁ BITCOIN SẼ ĐẠT MỨC CAO KỈ LỤC MỚI

Nhật Bản đã có những cải tiến tốt hơn trong việc quản trị, phân chia tài sản, bảo mật ví,… Mặt khác, sự tham gia của các “cựu chiến binh” ngành công nghiệp tài chính cũng ngày càng nhiều. “Thị trường tiền ảo của Nhật Bản đang trong giai đoạn hợp nhất” – Kayamori nhận định.

Nhật Bản là “cường quốc kinh tế toàn cầu đầu tiên” thực hiện điều tiết tiền ảo. Kayamori đã chỉ ra sự tiên phong của Nhật Bản đối với mô hình gây quỹ cho ngành tiền điện tử, kế thừa các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO), gây quỹ cho các startup (STOs).

Ngoài ra, FSA cũng đang làm việc về các quy định của ICO để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi gian lận. Mặt khác, chính phủ Nhật Bản cũng đang cố gắng tìm cách ngăn chặn tình trạng trốn thuế của các nhà đầu tư có được lợi nhuận từ các giao dịch tiền ảo.

Cùng theo dõi Trade24h để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Theo Cointelegraph

 

Comments

comments

CEO QUOINE: CUỐI 2019, GIÁ BITCOIN SẼ ĐẠT MỨC CAO KỈ LỤC MỚI
4 (80%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here