Giá Bitcoin chạm mức 67.000 USD


BTC tăng trên 50.000 USD, tại sao?

Bitcoin đang dẫn đầu sự hồi sinh của thị trường tiền điện tử, tăng 5,7% trong biểu đồ 24 giờ, 27.1% trong biểu đồ hàng tuần và hơn 50% so với tháng trước. Hơn nữa, đồng tiền điện tử vua đã tăng 191.4% kể từ tháng 3 năm 2023.

BTC hiện chỉ giảm 5.8% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.044 USD mà nó đạt được vào tháng 11 năm 2021, hơn hai năm trước. Khi chu kỳ Halving của Bitcoin sắp đến gần vào tháng 4 năm nay, giá BTC có thể lấy lại và vượt qua mức đỉnh năm 2021.

Mức tăng đột biến của Bitcoin trong vài ngày qua có thể là do dòng vốn đổ vào các sản phẩm đầu tư mới trong ETF Bitcoin spot. SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) đã phê duyệt 11 quỹ ETF Bitcoin spot vào tháng 1 năm nay.

iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock đã vượt mốc 10 tỷ USD chỉ sau 7 tuần ra mắt. Để so sánh, các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng của Hoa Kỳ phải mất hơn hai năm để đạt được thành tích tương tự.

Theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg, “Nỗi đau của vàng là Bitcoin ETF, các nhà đầu tư tổ chức đang thu được lợi nhuận từ khi xem Bitcoin là kho lưu trữ giá trị”.

Sự phát triển này cho thấy sự phổ biến của ETF Bitcoin đối với các nhà đầu tư tổ chức. Dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức là một trong những động lực thị trường quan trọng nhất và có thể đẩy giá BTC đi xa hơn.

Ngoài ra, chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin (BTC) hiện ở mức 82, báo hiệu “Tham lam cực độ” của các nhà đầu tư.

Với chu kỳ Halving của Bitcoin diễn ra vào tháng 4, do đó sắp tới nhà đầu tư có thể thấy nhiều tiền hơn chảy vào thị trường. Một số nhà phân tích dự đoán thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng giá nhờ vào sự kiện Halving.

Lợi nhuận từ Bitcoin có thể được đổ vào các Altcoin khác, dẫn đến một đợt tăng giá mới trên thị trường Altcoin.

Xem thêm: Vương quốc Anh đưa ra điều luật mới để hạn chế việc sử dụng trái phép tiền điện tử

Source link

Comments (No)

Leave a Reply