Home Tin tức GIÁ BITCOIN NGÀY (9/11): THỊ TRƯỜNG NHUỘM SẮC ĐỎ

GIÁ BITCOIN NGÀY (9/11): THỊ TRƯỜNG NHUỘM SẮC ĐỎ

233
0

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua giảm 100 USD từ mức cao 6.528,89 USD, trong phiên giao dịch sáng nay toàn bộ thị trường đồng loạt giảm giá. CEO của AidCoin cho rằng việc giảm giá sẽ dạy cho những người tham gia một bài học về tính biến động tự nhiên của thị trường tiền kỹ thuật số.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua giảm 100 USD từ mức cao 6.528,89 USD, trong phiên giao dịch sáng nay toàn bộ thị trường đồng loạt giảm giá, xóa bỏ các mức cao trước đó.

Diễn biến giá Bitcoin (Nguồn CoinDesk)
Diễn biến giá Bitcoin (Nguồn CoinDesk)

Giá bitcoin ngày (9/11) ghi nhận vào thời điểm 10h00 ở mức 6.429 USD, giảm 1,08% so với 24 giờ trước. Trong ngày, giá bitcoin thấp nhất ghi nhận được ở mức 6.416 USD.

Trên thị trường, có đến 85/100 đồng tiền số hàng đầu giảm giá so với 24 giờ trước.

Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)
Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)

Ngoại trừ Stellar tăng 3,12% lên 0.2617 USD, tất cả những đồng còn lại đều có mức sụt giảm dưới 5%.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)
Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa 

Trong đó, Ethereum giảm 1,56% xuống 212,51 USD. XRP giảm 4,39% xuống 0,50 USD. Bitcoin cash cũng có giảm tương tự với mức 4,47% xuống 571 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận vào lúc 10h00 là 214,4 tỉ USD, giảm 5 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketcap)
Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketcap)

Trong xu hướng giảm, khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường vẫn duy trì ổn định xung quanh ngưỡng 14 tỉ USD, không thay đổi nhiều so với hôm qua.

Những cái nhìn lạc quan

Francesco Nazari Fusetti, CEO của AidCoin, đồng tiền cho phép cá nhân theo dõi khoản đầu tư của mình nhờ vào công nghệ blockchain, nói rằng: “Hiện tại, giá tiền kỹ thuật số tất nhiên có thể tốt hơn, một đợt điều chỉnh mạnh như chúng ta thấy hiện giờ không thể nào đi đến mức sụp đổ”.

Ông cho rằng sự giảm giá còn tốt cho thị trường hơn khi dạy cho những người tham gia một bài học, đó là tính biến động tự nhiên của thị trường tiền kỹ thuật số.

Còn theo Gabriele Giancola, CEO và sáng lập của Qiibee, hệ thống tính điểm trung thành của khách hàng dựa trên blockchain, nói rằng: “Hàn Quốc có ảnh hưởng mức độ nào đó đến thị trường và giá ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên, chúng ta thấy rằng giá đã giảm mạnh trước đó và thị trường có xu hướng tăng lên.”

“Trong dài hạn, điều này sẽ không có ảnh hưởng lớn, khi sức mạnh của blockchain và tiền kỹ thuật số vượt xa giá của nó”.

Blockchain và sổ cái phân tán

Theo Juan Villaverde, nhà kinh tế học và phân tích tiền kỹ thuật số tại Weiss Ratings, công nghệ sổ cái phân tán sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai của tiền tệ.

Cấu trúc và chất lượng của những sổ cái phân tán này vượt qua chi phí tín nhiệm của ngân hàng, luật sư và chính phủ. Ông đưa ra hai kịch bản cho tương lai của hệ thống này, một loại cơ sở dữ liệu phân tán cho những đồng tiền kỹ thuật số như bitcoin.

Đầu tiên và có khả năng nhất là sự tiến hóa của hệ thống blockchain cuối cùng sẽ thay thế phần lớn những đồng tiền pháp định.

Kịch bản thứ hai đó là chính quyền chấp nhận phiên bản tiền kỹ thuật số trong hệ thống tiền pháp định.

Về việc thành lập Bakkt, sàn giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin cho những nhà đầu tư tổ chức, Chervinsky bình luận tích cực: “Những tổ chức tin tưởng ICE về tiền của họ, bao gồm những nhà đầu tư tổ chức. Nhiều người cho rằng đây là điểm then chốt cho sự tăng giá sắp tới. Cũng đáng chú ý là Bakkt sẽ lưu trữ và giao bitcoin thật. Điều này có nghĩa là các tổ chức sẽ làm giảm lượng cung và do đó (có thể) sẽ làm tăng giá”.

Theo Blogtienao

Comments

comments

Đánh gá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here