Giá token friend.tech lao dốc hơn 99% sau khi airdrop


Cộng đồng dự đoán nguyên nhân chủ yếu do sự “bán tháo” của người dùng sau khi nhận airdrop, một số người lại cho rằng do vấn đề thanh khoản thấp.

Giá token friend.tech lao dốc hơn 99% sau khi airdrop

Dữ liệu từ DexScreener, native token FRIEND của nền tảng SocialFi friend.tech đã giảm mạnh từ mức đỉnh ngắn hạn khi mới ra mắt là 169 USD xuống còn khoảng 1,6 đô la, đánh dấu mức giảm hơn 99%.

Có thời điểm, FRIEND “sụt giảm” nghiêm trọng về mức thấp nhất quanh 0,75 USD, nhưng nhanh chóng sau đó hồi phục lên giao dịch trên mốc 1,2 đô la.

Đồ thị 15m của cặp giao dịch FRIEND/WETH trên DexScreener vào lúc 09:00 PM ngày 03/05/2024

Phần lớn cộng đồng nhà đầu tư dự đoán nguyên nhân “lao dốc” token FRIEND chủ yếu đến từ đợt bán tháo của lượng lớn người dùng sau khi nhận được airdrop của dự án vào trưa ngày 03/05/2024.

Tuy nhiên, một số người dùng phản hồi trên X (Twitter cũ) rằng họ “không có token để xả vì không thể bấm claim, mặc dù đã liên tục refresh website, chỉ đành “bất lực” nhìn giá trị đống airdrop FRIEND của mình giảm từ 7 con số xuống 5 con số”.

Một vài người khác lại suy đoán đợt bán tháo FRIEND có thể do vấn đề thanh khoản – khi thanh khoản thấp, những lệnh giao dịch có khối lượng lớn có thể tạo nên sự mất cân bằng giá thị trường của một token.

Nhà giao dịch crypto mcSleuth bực tức chia sẻ:

“Đây chắc chắn là một trò đùa của friend.tech, dự án chỉ bơm thanh khoản có 0,01 USD, do đó họ phải vắt kiệt túi tiền của người dùng bằng phí giao dịch, sau đó dụ mọi người cung cấp thanh khoản để nhà đầu tư tự ‘xả’ token lên nhau. Đúng là một chiến lược đỉnh cao của đội ngũ friend.tech”.

Thực tế vào thời điểm mới airdrop, token FRIEND được mở giao dịch trên sàn DEX BunnySwap, nhưng chỉ có thể truy cập qua ứng dụng của dự án. Thanh khoản lúc đó được ghi nhận chỉ xấp xỉ 2 triệu USD, trong khi giá trị vốn hóa của FRIEND gần 47 triệu đô la.

Tuy nhiên sau một khoảng thời gian giao dịch, thanh khoản hiện tại của FRIEND đã lên tới hơn 5 triệu USD. Dữ liệu on-chain từ basescan cho thấy hiện có hơn 20.000 người nắm giữ và tổng cung lưu thông khoảng 14.5 triệu.

Biểu đồ giá 24h token FRIEND của dự án SocialFi friend.tech trên CoinMarketCap vào lúc 08:45 PM ngày 03/05/2024

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply