Giải pháp Liquid Staking cho Celestia


Celestia từ khi xuất hiện đã là một trong những cú hích của thị trường, lý do không chỉ đến từ việc nó đã mang đến thị trường một công nghệ mới là Modular blockchain, mà bởi còn giúp mở ra nhiều cơ hội dành riêng cho những người nắm giữ TIA. Một trong những giải pháp Liquid Staking đáng chú ý nhất đó chính là MilkyWay, vậy dự án này là gì? Cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.


MilkyWay là gì? Tìm hiểu về giải pháp Liquid Staking dành riêng cho hệ sinh thái Celestia

MilkyWay là gì?

MilkyWay là giải pháp Liquid Staking dành riêng cho hệ sinh thái Celestia, được triển khai và vận hành trên Osmosis. Theo kế hoạch dài hạn, MilkyWay sẽ chuyển đổi toàn bộ sang rollkit của Celestia để phát hành milkTIA.

Khi người dùng stake TIA với MilkyWay, họ sẽ nhận được một token đại diện cho số lượng TIA mà họ đã stake được gọi là milkTIA. Điều này giúp những người nắm giữ TIA có thể tiếp cận với lượng thanh khoản lớn hơn với số tài sản đã stake của họ, không những thế, người dùng cũng có thể sử dụng nó với các sản phẩm DeFi khác nhằm tối ưu lợi nhuận.

Có thể bạn quan tâm:

Cách hoạt động của MilkyWay

Staking Process

Một thành tố quan trọng đối với tất cả các nền tảng Liquid Staking đó chính là staking process.

  • Initiation: Khi người dùng stake TIA thông qua MilkyWay thì lượng TIA này sẽ được chuyển từ Celestia sang Osmosis thông qua IBC, sau đó chúng sẽ được deposit vào CosmWasm Staking Contract.

  • Calculation & Minting: Contract sẽ tính toán lượng milkTIA để cung cấp lại cho người dùng dựa trên exchange rate của TIA. Sau đó, nó sẽ mint milkTIA và chuyển cho user như một token đại diện cho số lượng stake TIA của họ thông qua Osmosis Account.

  • IBC Transfer Message: Contract sẽ gửi số lượng TIA của người dùng từ Osmosis đến Staker Multisig trên Celestia.

  • Monitoring: Coordinator sẽ theo dõi lượng tiền chuyển từ Osmosis đến Celestia.

  • Stake: Coordinator sẽ stake TIA trên toàn bộ các validator của MilkyWay trên Celestia thông qua tài khoản Grantee.

Compound Staking Reward

  • Claim & Transfer: Coordinator sẽ thay mặt người dùng claim staking reward theo chu kỳ đã định trước chuyển nó về cho Osmosis Staking Contract.

  • Exchange Rate Update: Staking Contract sẽ cân bằng tỷ giá dựa theo công thức được cài đặt trước.

  • Auto compound: Phần thưởng sẽ được stake vào validator.

Thông tin cơ bản về token MILK

Hiện tại, token MILK vẫn chưa được MilkyWay niêm yết trên bất cứ sàn giao dịch nào. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Tỷ lệ phân bổ token MILK

Hiện tại, MilkyWay chưa công bố thông tin cụ thể về tỷ lệ phân bổ token MILK. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Lịch phân bổ token MILK

Hiện tại, MilkyWay chưa công bố thông tin cụ thể về lịch phân bổ token MILK. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Token MILK dùng để làm gì?

MILK là native token của MilkyWay và được sử dụng trong các trường hợp sau:

Đội ngũ phát triển

JayB Kim (Founder): JayB Kim là người sáng lập của MilkyWay, ông có nhiều năm kinh nghiệm ở các vai trò như: Smart Contract Auditor tại Oak Security, Lead Blockchain Engineer tại Tendermint and Crescent và CTO ở Cosmostation.

Josie Leung (Non-Technical Strategist): Josie Leung là người chịu trách nhiệm chính trong việc quản trị những đầu việc không liên quan đến tech. Ông có nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở vai trò Product Owner tại Tendermint, Crypto.com và Composable Finance.

Nhà đầu tư

Tính đến thời điểm viết bài, MilkyWay đã nhận được 5 triệu USD tiền đầu tư từ các quỹ như: Binance Labs, Polychain Capital, HackVC, Crypto.com, Long Hash Ventures và các nhà đầu tư cá nhân khác.

Tổng kết

Bên trên là toàn bộ thông tin về MilkyWay cũng như những công nghệ mà dự án này đang mang đến cho thị trường. Thông qua bài viết, hy vọng Coin68 đã mang đến cho người đọc những góc nhìn tổng quan nhất về MilkyWay cũng như tiềm năng của nó trong tương lai.

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!Source link

Comments (No)

Leave a Reply