Giám đốc Tài chính Epoch Times bị buộc tội rửa tiền 67 triệu USD bằng crypto


Bill Guan, Giám đốc Tài chính (CFO) của Epoch Times bị cáo buộc điều hành một nhóm rửa tiền 67 triệu USD thông qua tiền mã hóa từ các nguồn tiền bất chính.

Giám đốc Tài chính Epoch Times bị buộc tội rửa tiền 67 triệu USD bằng crypto

Theo BBC News, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã buộc tội Bill Guan, Giám đốc Tài chính của ấn phẩm truyền thông Epoch Times có trụ sở tại New York, với cáo buộc tham gia vào một đường dây rửa tiền bằng tiền mã hóa trị giá 67 triệu USD.

Theo cáo trạng, Guan điều hành nhóm “Kiếm Tiền Online” (MMO) của Epoch Times ở nước ngoài từ năm 2020 – tháng 5/2024, đã sử dụng tiền mã hóa để mua “hàng chục triệu” USD các khoản tiền bất hợp pháp bao gồm các trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp gian lận với chiết khấu lên đến 70% – 80%.

Số tiền này sau đó được chuyển vào nhiều tài khoản ngân hàng cá nhân đã bị mất cắp. Cuối cùng chuyển lợi nhuận vào lại các tài khoản có liên quan đến những thành viên MMO của Epoch Times.

Kiểm sát viên Hoa Kỳ Damian Williams cho biết:

“Guan đã âm mưu với những người khác để trục lợi cho bản thân, công ty truyền thông và các chi nhánh của mình bằng cách rửa tiền hàng chục triệu USD từ các khoản trợ cấp thất nghiệp gian lận và các khoản tiền bất hợp pháp khác”.

Vào khoảng thời gian bắt đầu âm mưu, doanh thu hàng năm của công ty truyền thông đã tăng vọt khoảng 410%. Khi các ngân hàng đặt câu hỏi về nguồn gốc của các khoản tiền, Guan đã nói dối rằng chúng là từ các khoản quyên góp hợp pháp cho công ty truyền thông – tuyên bố của Bộ Tư pháp cho biết

Giám đốc điều hành ấn phẩm truyền thông 61 tuổi này hiện đang bị buộc tội một tội danh âm mưu rửa tiền, có thể bị phạt tù tối đa 20 năm, và hai tội danh lừa đảo ngân hàng, mỗi tội có thể bị phạt tù tối đa 30 năm.

Epoch Times, được thành lập vào năm 2000, hiện cung cấp dịch vụ truyền thông tin tức bằng 22 ngôn ngữ trên 36 khu vực, theo trang web của họ. Văn phòng luật sư cho biết các cáo buộc này không liên quan đến hoạt động thu thập tin tức của ấn phẩm.

Trên đây không phải là phi vụ rửa tiền đầu tiên sử dụng crypto làm tấm bình phong. Phần lớn hoạt động tội phạm và lừa đảo đều đang có xu hướng che vết nguồn tiền thông qua blockchain.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply