Giảm hơn 87% sau khi token ra mắt, LENA Network dính nghi vấn “rug pull” người dùng


LENA Network, một giao thức thanh khoản gây quỹ được 850 ETH vòng IFO, đã chuyển 753 ETH lên sàn OKX ngay sau khi ra mắt token.

Giảm hơn 87% sau khi token ra mắt, LENA Network dính nghi vấn “rug pull” người dùng

Theo dữ liệu etherscan, vào ngày 06/03, nửa ngày token CANDY lên kệ, địa chỉ nhãn LENA Network: Deployer đã chuyển 753 ETH (tương đương 2.9 triệu USD) huy động được từ vòng IFO sang OKX, khiến cho giá token cũng lao dốc 87% chỉ còn 0,35 USD, theo Dexscreener.

Đồ thị CANDY/USDT. Nguồn: Dexscreener

Trước đó ngày 3/3, LENA công bố đã huy động được hơn 850 ETH (3,2 triệu USD) từ đợt IFO, đến 6/3 thì mở claim token CANDY cho nhà đầu tư. Dự án cho biết các đối tác chiến lược và nhà đầu tư của mình bao gồm DWF Labs, Alchemy Pay và Draper Dragon và một số đối tác khác.

Bước đi này của dự án không tránh khỏi những chỉ trích từ cộng đồng vì đây điển hình như một vụ án “rug pull” – tức dự án build sản phẩm, tạo dựng niềm tin và sau khi huy động đủ vốn thì cuỗm tiền biến mất.

Tuy vậy, LENA mới đây đã lên tiếng đính chính về màn ra mắt đầy tai tiếng của mình. Trong bài post X, dự án giải thích hành động gửi tiền lên OKX cơ bản là để đổi ETH sang USD, phục vụ cho việc quản lý ngân quỹ hiệu quả và tránh phí gas cao, hiện số tiền đã được gửi vào 1 ví lạnh.

Ngoài ra, LENA còn cam kết phát triển dự án dài hạn và minh bạch.

Cách đây 2 ngày, cầu nối Bitcoin OrdiZK cũng được xác nhận đã rug pull khi rút sạch 1,4 triệu USD thanh khoản, token OZK cũng bị bán tháo mất 99% giá trị, đồng thời các trang mạng xã hội của dự án cũng đã bị xoá bỏ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply