Grayscale ra mắt quỹ staking 9 tài sản khác nhau


Quỹ mới ra mắt của Grayscale ban đầu bao gồm APT, TIA, CBETH, ATOM, NEAR, OSMO, DOT, SEI và SOL.

Grayscale ra mắt quỹ staking 9 tài sản khác nhau. Ảnh: Bitcoinlist

Grayscale, gã khổng lồ đứng sau ETF Bitcoin spot lớn nhất thị trường, vừa công bố quỹ mới, với mục đích staking một số loại tiền mã hóa nhất định và phân phối lợi nhuận trở lại cho nhà đầu tư.

Quỹ mới, mang tên GDIF (Grayscale Dynamic Income Fund), bao hàm tài sản của 9 blockchain khác nhau:

  • Aptos (APT)
  • Celestia (TIA)
  • Coinbase Staked Ethereum (CBETH)
  • Cosmos (ATOM)
  • Near (NEAR)
  • Osmosis (OSMO)
  • Polkadot (DOT)
  • SEI Network (SEI)
  • Solana (SOL)

Quỹ khởi đầu bằng vốn nội bộ của Grayscale từ tháng 10 năm ngoái. Cho đến nay, quỹ đã ghi nhận lợi nhuận gộp là 142%, một nguồn thạo tin tiết lộ.

Lợi nhuận từ sản phẩm sẽ được phân phối bằng USD theo quý. Theo Giám đốc điều hành Grayscale Michael Sonnenshein, GDIF là một phiên bản mở rộng quan trọng trong bộ sản phẩm của họ, nó giúp đơn giản hóa quá trình staking cho khách hàng.

Để tham gia đầu tư, khách hàng cần đáp ứng điều kiện do Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đặt ra. Nhà đầu tư cá nhân cần sở hữu mức tài sản ròng ít nhất 2,2 triệu USD, không tính giá trị căn nhà chính đang ở hoặc có tài sản quản lý trị giá tối thiểu 1,1 triệu USD.

Thời gian gần đây, staking đã trở thành trào lưu rất thịnh hành, thậm chí còn đặc biệt quan trọng trong một số blockchain. 

Nếu như Bitcoin dựa vào cơ chế Proof-of-Work, trong đó cánh thợ đào phải giải quyết ma trận số phức tạp để tạo ra Bitcoin (BTC) mới, thì các mạng Proof-of-Stake như Ethereum lại mang đến cách tiếp cận đơn giản hơn, cho phép chủ sở hữu token cầm cố tài sản của họ để vận hành hệ thống. Đây chính là mô hình hoạt động của staking và nó còn tạo ra thu nhập thụ động cho người stake tài sản.

Có thể thấy Grayscale đã tính toán kỹ lưỡng khi quyết định ra mắt sản phẩm mới trong bối cảnh Bitcoin vừa quay trở lại đỉnh cũ 69.000 USD. Tuy vậy, Zach Pandl – lãnh đạo bộ phận nghiên cứu của Grayscale – lưu ý rằng định giá của Ethereum và hầu hết token khác vẫn còn kém xa đỉnh cao của chúng ở chu kỳ trước. Pandl cũng cảnh báo dù bối cảnh vĩ mô vẫn thuận lợi, nhưng cũng không loại trừ khả năng có những cơn gió ngược khiến thị trường lại trồi sụt.

Đầu năm nay, dưới sự chấp thuận của SEC, Grayscale đã chuyển đổi thành công Bitcoin trust của mình thành sản phẩm ETF sau thời gian dài chiến đấu pháp lý với chính quyền Mỹ. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply