Grayscale rút đơn đăng kí quỹ ETF Ethereum futures


Grayscale đã thu hồi đơn đăng ký cho quỹ ETF Ethereum Futures chỉ 3 tuần trước hạn chót buộc SEC ra quyết định.


Grayscale rút đơn đăng kí quỹ ETF Ethereum Futures Trust. Ảnh: CryptoSlate

Grayscale, công ty quản lý tài sản tiền mã hoá hàng đầu đã quyết định nộp đơn xin rút lại cho đề xuất niêm yết và giao dịch cổ phiếu của quỹ ETF Ethereum Futures, theo một tài liệu mới gửi SEC vào ngày 07/05. 

Đơn đăng ký cho Quỹ ETF Ethereum Futures Trust của Grayscale, được NYSE Arca, Inc. nộp vào ngày 19/09/2023, với kế hoạch niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) nếu được chấp thuận.

Grayscale đã gây bất ngờ khi hủy bỏ kế hoạch ra mắt quỹ ETF Ethereum Futures Trust ngay trước khi SEC phải đưa ra hai quyết định phê duyệt liên tiếp cho ít nhất một quỹ ETF Ethereum Spot vào ngày 23/05 và cho chính quỹ ETF Ethereum Futures này vào ngày 30/5.


Thời hạn phê duyệt đơn đăng ký ETF Ethereum Spot của SEC. Nguồn: Bloomberg

Chuyên gia phân tích ETF của Bloomberg là James Seyffart đã đặt câu hỏi về mục đích của động thái mới nhất từ Grayscae, vì đề xuất ETF Ethereum Futures kết hợp với ETF Ethereum Spot sẽ tạo ra hoàn cảnh tương tự như khi Grayscale giành chiến thắng trong vụ kiện GBTC trước đó, thúc đẩy SEC chấp thuận quỹ ETF Ethereum Spot của họ. 

Ông bất ngờ rằng tại sao Grayscale lại chọn thời điểm này để rút đơn, khi SEC sắp phải đưa ra quyết định quan trọng về quỹ ETF Ethereum Spot sắp tới.

Khi người dùng phản hồi bài đăng của ông và cho rằng Grayscale rút đơn xin cấp phép là do SEC sắp chấp thuận quỹ ETF Ethereum Spot vào ngày 23 tới. Ông cho biết: “Tôi không tin điều đó sẽ xảy ra, vì thế tôi nghĩ có lý do khác. Tuy nhiên, nếu tôi là Grayscale, đó sẽ là một trong những lý do hiếm hoi làm tôi tự nguyện rút đơn.”

Ngoài ra, cũng không thể loại trừ khả năng có thể Grayscale đã rút đơn đăng ký ETF tương lai Ethereum của mình để nộp lại đơn đăng ký đã sửa đổi.

Trước đây, SEC đã trì hoãn việc xem xét đơn đăng ký ETF Ethereum Futures của Grayscale, lần gần nhất là vào tháng 03/2024 nhưng trước đó SEC đã chấp thuận một loạt các quỹ ETF Ethereum Futures vào tháng 10/2023

SEC cũng đã hoãn việc đưa ra quyết định về các ETF Ethereum Spot, bao gồm cả đơn từ Grayscale. Đợt trì hoãn gần nhất vào thứ 2 ngày 06/05 đã lùi thời hạn cho ETF Ethereum Spot của Invesco Galaxy đến ngày 05/07. 

Niềm tin vào SEC sẽ chấp thuận ETF Ethereum Spot đã giảm sút trong những tháng gần đây. Nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, đã giảm ước tính của mình về khả năng phê duyệt ETF Ethereum Spot vào cuối tháng 5 từ khoảng 70% xuống còn 25%.

Giá ETH có sự sụt giảm ngay sau khi thông tin được đưa ra và đang phục hồi về mức 3.033 USD tại thời điểm viết bài.

Đồ thị 4h của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào úc 12:25 AM ngày 08/05/2024

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply